Hôm nay,  

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

16/03/201100:00:00(Xem: 5052)

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

Hàng điện tử làm từ Nhật Bản sẽ trở nên đắt hơn, hay có thể sẽ hiếm hoi khó tìm, trong khi các công ty Nhật đối phó với hậu quả động đất và sóng thần.

Thiệt hại hiện nay không chỉ là hư hại hạ tầng cấu trúc, mà trở ngại lớn nhất là thiếu nguồn điện.

Nhiều hãng điện tử lớn, trong đó có Sony, Canon, và Panasonic, đã bị thiệt hại nặng. Và cùng với Mitsubishi và nhiều hãng khác, các hãng Nhật đã hứa bơm nhiều triệu đôla tiền mặt, thiết bị và dịch vụ để giúp đất nước hồi phục.

Giá hàng điện tử đã tăng ngay sau động đất: giá cho thẻ nhớ 32-gigabit NAND tăng 18% sau khi Toshiba ngưng sản xuất ở xưởng trong tỉnh Iwate. Các hãng Nhật sản xuất tới 40% thị trường NAND toàn cầu. Giá nhiều món hàng khác cũng tăng, sau khi Sony phải đóng cửa 8 trong các xưởng sản xuất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thẩm quyền Trung Cộng lên án thuế suất nhập cảng trừng phạt của chính quyền Trump, dọa đối đầu chiến tranh mậu dịch lớn nhất lịch sử và định kiện tại “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”.
LONDON - Để tránh các đoàn biểu tình phản đối tại thủ đô London, TT Trump đã định gặp các viên chức cao cấp tại lâu đài trong vùng thôn dã.
BIRMINGHAM - Toà án của xứ Scotland thuộc vương quốc UK quyết định tuyên phạt án tù 14 năm 1 nữ y tá dọa dùng pháp thuật với 5 phụ nữ Nigeria để đưa họ sang Đức bán dâm.
DJOUTI - Nhà nước Djibouti vừa chấp thuận dự án khu thương mại tự do xây dựng bởi doanh nghiệp Trung Cộng Dalian Port Corporation kinh phí bằng 3.5 tỉ MK.
ISLAMABAD - Toà chống tham nhũng Pakistan quyết định án phạt 10 năm tù với cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif.
TOKYO - Nhân vật chính trong vụ đánh hơi độc sarin đường xe điện ngầm của thủ đô Nhật năm 1995 đã bị xử tử.
SEOUL - 1 số thương gia Nam Hàn có kho xưởng tại khu kỹ nghệ Kaesong sát phiá bắc khu phi chiến muốn chính quyền Soeul cho phép trở lại xem xét cơ sở với hy vọng tái tục hoạt động nay mai.
PYONGYANG - Ngoại giao bóng bàn sắp diễn ra tại bán đảo Hàn. Các tuyển thủ bóng bàn Bắc Hàn sẽ tranh giải Korean Open tại Nam Hàn. Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) đưa tin: Bắc Hàn từng tranh đua tại Winter Olympics hồi Tháng 2 sẽ đưa đội tuyển bóng bàn thi đấu từ ngày 17 đến ngày 22-7.
MOSCOW - Trong 1 hành vị khích lệ vị thành niên, chủ tịch FIFA mời đội bóng học sinh Thái Lan đang bị cô lập trong đường hang ngập nước mưa dự khán trận chung kết của giải World Cup đang diễn ra tại Nga – chủ tịch Gianni Infantino tỏ ý hy vọng các em và huấn luyện viên đuợc giải thoát kịp trước ngày chung kết là 15-7.
PHNOM PENH - Toà án vương quốc Cambodia khởi tố tội buôn người với 33 phụ nữ làm việc đẻ thuê cho người Tàu để lấy tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.