Hôm nay,  

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

16/03/201100:00:00(Xem: 5214)

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

Hàng điện tử làm từ Nhật Bản sẽ trở nên đắt hơn, hay có thể sẽ hiếm hoi khó tìm, trong khi các công ty Nhật đối phó với hậu quả động đất và sóng thần.

Thiệt hại hiện nay không chỉ là hư hại hạ tầng cấu trúc, mà trở ngại lớn nhất là thiếu nguồn điện.

Nhiều hãng điện tử lớn, trong đó có Sony, Canon, và Panasonic, đã bị thiệt hại nặng. Và cùng với Mitsubishi và nhiều hãng khác, các hãng Nhật đã hứa bơm nhiều triệu đôla tiền mặt, thiết bị và dịch vụ để giúp đất nước hồi phục.

Giá hàng điện tử đã tăng ngay sau động đất: giá cho thẻ nhớ 32-gigabit NAND tăng 18% sau khi Toshiba ngưng sản xuất ở xưởng trong tỉnh Iwate. Các hãng Nhật sản xuất tới 40% thị trường NAND toàn cầu. Giá nhiều món hàng khác cũng tăng, sau khi Sony phải đóng cửa 8 trong các xưởng sản xuất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
PARIS - Từ Tháng 2, một cơ sở kinh doanh tình dục tại thành phố Paris đã bắt đầu hoạt động với 4 búp-bê nhựa khoả thân trên giuờng hay ghế dựa.
KIGALI - Vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới thành hình sau 2 năm đàm phán, theo loan báo từ Liên Đoàn Phi Châu (AU) - chủ tịch Moussa Faki Mahamat của Ủy Hội AU cho biết: 44 nước đã ký tham gia.
VIENNA - Viên chức cao cấp của cơ quan nguyên tử năng quốc tế - IAEA” loan báo: thanh tra nguyên tử sẵn sàng đi Bắc Hàn làm nhiệm vụ.
MOSCOW - Trong lúc phương Tây góp tiếng lên án Điện Kremlin dùng độc chất là vũ khí hoá học ám sát cựu đại tá quân báo tại vùng tây nam vương quốc UK, viên chức Nga đặt giả thuyết là “dựng chuyện.”
ANKARA - Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: ít nhất 12 tay súng khủng bố thuộc loạn quân ly khai Kurd đuợc biết với tên tắt PKK bị loại khỏi vòng chiến trong lúc chuẩn bị tấn công tại vùng Hakurk thuộc miền bắc Syria.
KABUL - Bộ y tế Afghanistan loan báo: vụ đánh bom thí mạng tại thủ đô gây thiệt mạng 31 người và 52 người bị thưong.
NEW DEHLI - Chủ nhân facebook bị viên chức Ấn Độ nêu tên trong 1 cảnh cáo về trộm cắp dữ liệu – bộ trưởng kỹ thuật thông tin Ravi Shankar Prasad nói “Ông Zuckerberg nên biết chúng tôi quan sát các hoạt động của Facebook – nếu dữ liệu của Ấn Độ bị đánh cắp với sự thông đồng của Facebook, chúng tôi không dung thứ”.
NAYPIDAW - TT Htin Kywa bất ngờ loan báo quyết định từ chức tiếp theo các tin tức về tình trạng đau yếu của ông – đồng minh của ông là lãnh tụ Aung San Suu Kyi bị hiến pháp cấm trở thành TT thừa kế.
PYONGYANG - Lãnh tụ Bắc Hàn đã chúc mừng TT Nga tái cử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.