Hôm nay,  

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

16/03/201100:00:00(Xem: 5626)

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

Hàng điện tử làm từ Nhật Bản sẽ trở nên đắt hơn, hay có thể sẽ hiếm hoi khó tìm, trong khi các công ty Nhật đối phó với hậu quả động đất và sóng thần.

Thiệt hại hiện nay không chỉ là hư hại hạ tầng cấu trúc, mà trở ngại lớn nhất là thiếu nguồn điện.

Nhiều hãng điện tử lớn, trong đó có Sony, Canon, và Panasonic, đã bị thiệt hại nặng. Và cùng với Mitsubishi và nhiều hãng khác, các hãng Nhật đã hứa bơm nhiều triệu đôla tiền mặt, thiết bị và dịch vụ để giúp đất nước hồi phục.

Giá hàng điện tử đã tăng ngay sau động đất: giá cho thẻ nhớ 32-gigabit NAND tăng 18% sau khi Toshiba ngưng sản xuất ở xưởng trong tỉnh Iwate. Các hãng Nhật sản xuất tới 40% thị trường NAND toàn cầu. Giá nhiều món hàng khác cũng tăng, sau khi Sony phải đóng cửa 8 trong các xưởng sản xuất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan – Công ty Đài Loan Foxconn chuyên thầu sản xuất iPhone cho công ty Apple và các thiết bị điện tử khác, cho biết đang xem xét đầu tư 7 tỷ USD vào một nhà máy Hoa Kỳ để sản xuất các tấm màn hình và như thế sẽ tạo ra nhiều tới 50,000 việc làm.
MOSCOW - Cựu Tổng Thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tuyên bố: có vẻ như là thế giới đang chuẩn bị chiến tranh.
BERLIN - Tân ngoại trưởng Sigmar Gabriel khẳng định: châu Âu, quan hệ xuyên Đại Tây Dương và định hướng đa nguyên tiếp tục là cốt lõi trong chính sách ngoại giao của Đức.
BERLIN - Họp báo sau cuộc hội đàm Thủ Tướng Đức, nguyên thủ nước Pháp tuyên bố: chính quyền Trump là thách thức với châu Âu trong khi lục địa này đang chứng kiến nguy cơ cực đoan hoá và phong trào mị dân.
TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, TT Trump tuyên bố với phóng viên Fox News: Hoa Kỳ và Nga cùng được lợi để hàn gắn các quan hệ, và chung sức đánh khủng bố quốc tế ISIS.
WASHINGTON - Cựu thống đốc Nikkei Haley 45 tuổi (từ tiểu bang South Carolina) là ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ của chính quyền Trump khẳng định với thành phần chống lại chính sách ngoại giao của tỉ phú địa ốc đắc cử TT: sẽ chứng tỏ sức mạnh của Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền thủ đô Trung Cộng chỉ thị cho các viên chức không đốt pháo bông và pháo nổ để đón năm mới Đinh Dậu, để giúp hạn chế khói ô nhiễm tập trung dày đặc, nhất là trong thời tiết lạnh – mới đầu tháng này, khói dày đặc trùm phủ toàn thành phố.
RABAT - Nhà cầm quyền Morocco loan báo 7 tình nghi ISIS vừa bị bắt cùng với vũ khí, chất nổ và tài liệu.
ISTANBUL - Nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tống giam 3 anh em di dân Iraq bị tình nghi chế bom tự sát cho tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.