Hôm nay,  

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

16/03/201100:00:00(Xem: 4645)

Hàng Nhật Sẽ Đắt Hơn

Hàng điện tử làm từ Nhật Bản sẽ trở nên đắt hơn, hay có thể sẽ hiếm hoi khó tìm, trong khi các công ty Nhật đối phó với hậu quả động đất và sóng thần.

Thiệt hại hiện nay không chỉ là hư hại hạ tầng cấu trúc, mà trở ngại lớn nhất là thiếu nguồn điện.

Nhiều hãng điện tử lớn, trong đó có Sony, Canon, và Panasonic, đã bị thiệt hại nặng. Và cùng với Mitsubishi và nhiều hãng khác, các hãng Nhật đã hứa bơm nhiều triệu đôla tiền mặt, thiết bị và dịch vụ để giúp đất nước hồi phục.

Giá hàng điện tử đã tăng ngay sau động đất: giá cho thẻ nhớ 32-gigabit NAND tăng 18% sau khi Toshiba ngưng sản xuất ở xưởng trong tỉnh Iwate. Các hãng Nhật sản xuất tới 40% thị trường NAND toàn cầu. Giá nhiều món hàng khác cũng tăng, sau khi Sony phải đóng cửa 8 trong các xưởng sản xuất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.