Hôm nay,  

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

22/04/201100:00:00(Xem: 5971)

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

Tổng Thống Barack Obama đã chấp thuận cho sử dụng các phi cơ kiểu Predator, loại không người lái có vũ trang, để sử dụng ở Libya, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates hôm Thứ Năm.
Gates nói rằng các phi cơ robot này sẽ có khả năng tấn công chính xác vào quân lực của Moammar Gadhafi, và sẽ đóng góp nỗ lực cho NATO để giúp quân nổi dậy Libya.

Trong khi đó, NATO nói là sẽ tăng cường không tập vào quân lực của Gadhafi, và kêu gọi dân chúng tránh xa các vùng quân sự.
Các phi cơ và phi đạn từ liên quân, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp đã khởi sự tấn công các đơn vị phòng không Libya từ ngày 19-3 theo nghị quyết Hội Đồng Bảo Anh LHQ, khi cho lập vùng cấm bay ở Libya.

HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
DUNKIRK - 1 thành phố ven biển Normandie khôi phục hệ thống xe bus từ 1 năm, với đặc điểm miễn phí.
BRUSSELS - Liên Âu không thay đổi thỏa thuận Brext đã đạt được với Thủ Tướng Theresa May.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cơ quan chính phủ quản trị Rạn San Hô Great Barrier Reef của Úc đã hạ cấp triển vọng đối với tình trạng san hô từ “tệ” đến “rất tệ” vì nước biển nóng dần
HONG KONG - Nhà lãnh đạo hành pháp Hong Kong đã định rút lại đề luật dẫn độ để xoa dịu phong trào biểu tình đòi dân chủ hóa, nhưng bị Trung Cộng phản đối.
BEIJING - Chưa tới 48 giờ trước khi Washington cưỡng chế thuế suất phạt với 125 tỉ MK hàng xuất cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: 2 đoàn thương thuyết mậu dịch Hoa-Mỹ duy trì liên lạc thông suốt.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistaon Imran Khan báo động vào ngày 30/08: phần lãnh thổ Kashmir với đa số dân theo đạo Hồi dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đứng trước nguy cơ diệt chủng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.