Hôm nay,  

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

22/04/201100:00:00(Xem: 5392)

Phi Cơ Mỹ Bom Libya

Tổng Thống Barack Obama đã chấp thuận cho sử dụng các phi cơ kiểu Predator, loại không người lái có vũ trang, để sử dụng ở Libya, theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates hôm Thứ Năm.
Gates nói rằng các phi cơ robot này sẽ có khả năng tấn công chính xác vào quân lực của Moammar Gadhafi, và sẽ đóng góp nỗ lực cho NATO để giúp quân nổi dậy Libya.

Trong khi đó, NATO nói là sẽ tăng cường không tập vào quân lực của Gadhafi, và kêu gọi dân chúng tránh xa các vùng quân sự.
Các phi cơ và phi đạn từ liên quân, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp đã khởi sự tấn công các đơn vị phòng không Libya từ ngày 19-3 theo nghị quyết Hội Đồng Bảo Anh LHQ, khi cho lập vùng cấm bay ở Libya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ định họp khẩn cấp để biểu quyết 1 biện pháp đòi hỏi Hoa Kỳ thu hồi các quyết định về Jerusalem.
RIYADH - Nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia tiếp chủ tịch Mahmoud Abbas hôm Thứ Tư và tái xác nhận chủ trương ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Palestine, theo tường thuật của thông tấn chính thức SPA.
JERUSALEM - Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, là vị giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất tại Jerusalem, lên án quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các sinh hoạt mừng lễ Giáng sinh tại khu vực thánh địa – hàng trăm đoàn lữ hành bãi bỏ chuyến đi Jerusalem.
HEBRON - Biểu tình phản đối tuyên bố ngày 6-12 về Jerusalem của TT Trump tiếp tục tại các phần lãnh thổ của Palestine – hàng trăm người xuống đường tại Hebron, đụng độ với binh lính Israel.
SANAA - Chiến đấu cơ của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu không tập phòng tuyến của lực luợng Houthi gần thủ đô Yemen hôm Thứ Tư – hôm trước Houthi phóng phi đạn qua biên giới, nhắm thủ đô Riyadh và bị cản phá.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar loan báo: không hợp tác với báo cáo viên đặc biệt của LHQ.
SEOUL - Để góp phần giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Moon Jae-in đề nghị Hoa Kỳ hoãn tập trận chung hàng năm - Bắc Hàn phóng phi đạn mạnh nhất, bay cao và lâu nhất hôm 29-11.
SEOUL - Báo Asahi xuất bản tại thủ đô Nhật đưa tin: Bắc Hàn đang thử chế tạo đầu nổ đặt vào phi đạn liên lục địa để rải xuống mục tiêu bào tử anthrax, là tác nhân gây bệnh than.
BEIJING - Hội nghị chính sách kinh tế của nhà cầm quyền Hoa Lục vừa kết thúc – hội nghị họp kín 3 ngày hưá hẹn giảm ô nhiễm, mở rộng thị trường, tăng nhập cảng.
PARIS -- Có bao nhiêu phóng viên bị giết trong năm 2017 trong khi làm nhiệm vụ nhà báo? Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF nói rằng có 65 nhà báo bị giết trong năm 2017, và như thế năm này chết chóc cho nghề báo nhiều nhất trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.