Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6096)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.