Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 5988)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Viên chức quân sự Iran tiết lộ : điện thoại di động của TT Rouhani bị nghe lén mới đây – thông tấn ISNA đưa tin : Tướng Gholam Reza Jalali không cho biết thủ phạm và thông tin bị nghe lén.
BEIRUT - Lebanon Forces (LF) là đảng thiên chúa giáo quyết định tham gia chính quyền đoàn kết dẫn đầu bởi Thủ Tướng chỉ định Saad al-Hariri. Nỗ lực thành lập nội các của ông al-Hariri không tiến triển từ sau tổng tuyển cử Tháng 5, vì cuộc đối đầu giữa LF và đảng Free Patriotic Movement (FPM) của TT Michel Aoun (đều là đảng thiên chúa giáo) là trở lực chính.
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
BẮC KINH -- Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN là Tướng Ngô Xuân Lịch đi Trung Quốc để siết chặt hợp tác quốc phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Hai.
JAKARTA - 1 chuyến bay của Lion Air với 189 người trên phi cơ nhào xuống biển không lâu sau khi cất cánh từ thủ đô vào lúc 6 giờ 33 phút sáng Thứ Hai.
BEIJING - Thăm dò mới của Phòng thương mại Hoa Kỳ (ACC) tại Hoa Nam xác nhận chiến tranh mậu dịch khiến công ty ngoại quốc và bản xứ toan tính đưa sản xuất và hệ thống cung ứng ra khỏi lãnh thổ của Trung Cộng.
PARIS - Bà Grace Meng, vợ của giám đốc Interpol mất tích được biết với tên Meng Hongwei, đã thuê 2 công ty pháp lý điều tra sự mất tích của phu quân.
BERLIN - Sau 13 năm ngự trị chính trường Đức và châu Âu, Thủ Tướng Angela Merkel 64 tuổi tuyên bố: không tái tranh cử như là lãnh tụ của đảng Bảo Thủ cầm quyền.
MOSCOW - Hàng trăm người Nga tập trung tại thủ đô để truy điệu nạn nhân của chế độ khủng bố của lãnh tụ Stalin.
TUNIS - 1 phụ nổ tuổi trên 30 kích hỏa bom mang trên người tại trung tâm thủ đô Tunisia – 9 người bị thương gồm 8 cảnh sát viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.