Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6063)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STRASBOURG - Mục sư Andrew Brunson, là công dân Hoa Kỳ, đang bị quản thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, định kiện với toà nhân quyền châu Âu (ECHR) nếu không được thẩm quyền tài phán Ankara trả tự do.
NEW YORK - Ấn Độ hy vọng chính phủ mới tại lân bang Pakistan dưới quyền lãnh đạo của cầu thủ nổi tiếng Imran Khan sẽ nỗ lực xây dựng Nam Á thành 1 vùng không khủng bố thay vì theo đuổi định hướng tranh chấp hay bôi nhọ.
WASHINGTON - 2 đội viên khủng bố Hồi Giáo bị bắt, đang bị giam tại Guantanamo sắp được giải giao cho nhà cầm quyền Baghdad – 2 người này dự phần trong các vụ sát hại công dân Hoa Kỳ và con tin phương Tây.
NEW DEHLI - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ được tính là 8.2% trong 3 tháng đầu năm, là thành quả gây ngạc nhiên.
BEIJING - Dầu thô được dàn xếp để mua bằng tiền yuan có thể được giao hàng tới Hoa Lục trong tháng này.
Bạn có thể chungs ức cứu địa cầu: giảm sử dụng đồ nhựa... Bản tin NHK ghi nhận về “Các biện pháp nhằm giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần”... Bản tin ghi rằng rác thải nhựa xả ra biển đang trở thành vấn đề môi trường nghiêm trọng trên toàn thế giới.
WASHINGTON - Hoa Kỳ có thể ngưng là thành viên của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO”, theo tuyên bố của TT Trump trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn tài chính Bloomberg.
ROME - Bài giảng của nhà lãnh đạo Vatican phổ biến hôm Thứ Hai là chính sách mới, khẳng định “án tử hình là không thể chấp nhận, vì là tấn công phẩm cách của con người.
AMSTERDAM - Nghi can đâm người tại 1 trạm xe điện ở trung tâm thành phố Amsterdam bị cảnh sát bắn.
BEIJING - 1 nhà sư thế lực tại Hoa Lục có hàng triệu đệ tử trên mạng xã hội đã bị đuổi khỏi tu viện Long Tuyền (Beijing) sau khi bị tố cáo ép 5, 6 ni cô hành dâm – 4 người không cưỡng lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.