Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6246)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Phi cơ quân sự cất cánh từ căn cứ không quân Boufarik cách thủ đô Algeria 20 dặm rơi không lâu sau, gây thiệt mạng 257 người, gồm 10 đoàn viên phi hành.
BANGUI - Dân biểu tình tại thủ đô cộng hoà Trung Phi (CAR) hô hào ngưng bạo động - họ đặt 16 xác chết trước bản doanh LHQ, đuợc biết là thường dân thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm Thứ Ba giữa lực luợng bảo an LHQ và các nhóm vũ trang tại khu phố PK-5 thuộc địa phận Bangui.
MOSCOW - TT Nga loan báo: sẽ hội đàm với TT Moon Jae-in vào Tháng 6 tại thủ đô Moscow để thảo luận tình hình bán đảo Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Nga sẽ trình ra HĐ Bảo An 1 nghị quyêt về điều tra các trận tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria sau khi đã bác bỏ hành động tương tự của Hoa Kỳ.
LONDON - Con gái 33 tuổi của cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal cùng đi cấp cứu với cha đầu tháng trước, đã xuất viện sau nhiều tuần cứu chữa.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm với TT Poreshenko “Kế hoạch xây dựng đường ống hơi đốt thứ nhì nối liền Nga với Đức không thể xúc tiến mà thiếu sự dự phần của Ukraine, vì đường ống phải quá cảnh Ukraine”.
TEHRAN - Phụ nữ vùng quê hẻo lánh chẳng những đuợc phép xem đá banh mà còn đuợc tặng thưởng về sự dự khán của họ.
THE HAGUE - Chánh biện lý của toà hình sự quốc tế (ICC-The Hague) đuợc yêu cầu quyết định toà này có quyền tài phán hay không về dân thiểu số Rohingya bị đuổi ra khỏi lãnh thô Myanmar.
SEOUL - Hồ sơ về người Bắc Hàn tìm tự do cho thấy: 31,000 người đào tị từ ngày chia đôi bán đảo Hàn năm 1953 và gần 71% trong số này là phụ nữ tuổi từ 20 đến trên 30.
BEIJING - Nhân 1 hội thảo thuờng niên tại đảo Hải Nam, chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá giảm thuê nhập cảng xe hơi và củng cố vịêc cưỡng chế luật về quyền sở hữu trí tuệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.