Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6367)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cao cấp khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng dùng biện pháp quân sự với chế độ Assad đuợc tin là đang phát triển phương cách mới để phóng vũ khí hơi độc.
TOKYO - Đặc sứ của TT Trump loan báo: đã chuẩn bị mọi phương án để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn, và không thấy biện pháp quân sự là gần kề.
ZURICH - Toà trọng tài thể thao (CAS) loan báo: buổi điều trần tuần qua tại Geneva nhận thấy không có đủ bằng chứng 28 đấu thủ của Nga vi phạm lệnh cấm dùng thuốc tăng lực (hay doping) tại thế vận hội Sochi 2014.
JERUSALEM - Trong buổi hội thảo về an ninh tại trường đại học Tel Aviv, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman loan báo: Israel sẵn sàng tung toàn lực quân bộ chiến tấn công Lebanon nếu xung đột bùng nổ giữa 2 nước.
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Trung Cộng đặt 4 trạm theo dõi địa chấn và phóng xạ do nổ nguyên tử gây ra để phát giác hữu hiệu hơn các hoạt động nguyên tử trong vùng, như nổ nguyên tử tại Bắc Hàn.
ROME, Italy -- Một chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo IS có thể đã xâm nhập vào Pháp quốc. Và chiến binh đó trong nhóm 50 chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo ISIS có thể đã xâm nhập vào Italy để sẽ tiến vào các quốc gia Châu Âu...
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư quyết định đưa tên thủ lãnh Ismail Haniyeh của tổ chức vũ trang Hồi Giáo Hamas vào danh sách khủng bố cũng ghi tên 2 nhóm Hồi Giáo khác (hoạt động tại Ai Cập và lãnh thổ Palestine) là khủng bố quốc tế.
PARIS - TT Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ: chiến dịch chống dân quân Kurd tại miền bắc Syria không là biện giải để xâm lấn lân bang.
BEIJING - Trung Cộng phải phát triển kho vũ khí nguyên tử để có thể răn đe và trả đũa trong lúc bất ổn địa chính trị tăng và Hoa Kỳ định tăng cường sức mạnh nguyên tử, theo bài xã luận từ cơ quan ngôn luận của quân đội.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong khoe nhà chọc trời, xa lộ hiện đại và các dự án hạ tầng cơ sở xây dựng bằng kinh phí bạc tỉ, nhưng lãnh thổ bán tự trị này đang vật lộn với thách thức cực lớn, là rác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.