Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6471)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hoàng gia Anh Quốc (UK) quyết định tổ chức hôn lễ của hoàng tử em ngày 19-5. Harry và nữ tài tử Hoa Kỳ Meghan Markle sẽ đuợc làm phép hôn phối tại nhà nguyện St George của Điện Windsor, theo loan báo từ Điện Kensington, trú sở của đôi uyên ương.
BRUSSELS - Giới lãnh đạo EU chính thức chấp thuận giai đoạn 2 của thương lượng Brexit – các nước sẽ tập trung thảo luận thời kỳ chuyển tiếp và quan hệ mậu dịch tuơng lai giữa 2 bên.
TOKYO - Thủ Tướng Shinzo Abe tin rằng trừng phạt kinh tế làm suy yếu chế độ gây hấn Pyongyang – đối tượng trừng phạt của Tokyo hiện nay gồm 200 người và tổ chức Bắc Hàn trong sổ đen.
BEIJING - Sức tăng tổng sản phẩm nội địa của Hoa Lục năm 2018 đạt 6.9%, theo phỏng định của Cục thống kê nhà nước.
BEIJING - Tuần này, hội nghị hợp tác Hồi Giáo (IOC) họp tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) loan báo công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine – Trung Cộng đã lên tiếng ủng hộ sự thiết lập quốc gia Palestine độc lập đặt thủ đô tại Đông Jerusalem.
HONG KONG - Gần 1/4 dân số đặc khu Hong Kong mất nhu cầu căn bản – nhiều người không có chăm sóc răng định kỳ, mất khả năng sắm quần áo mới… theo mô tả trong biên bản của đoàn nghiên cứu thuộc Chinese University.
WASHINGTON -- Nghiên cứu mới cho thấy hâm nóng toàn cầu là lý do gây ra 15% tổng lượng mưa của trận bão Hurricane Harvey.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan chạm mốc 10 triệu du khách, Thủ tướng Lại Thanh Đức chỉ thị thúc đẩy đón khách du lịch tàu biển...
TOKYO -- Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh ngăn chặn hoạt động đánh bắt cá trái phép của các tàu nước ngoài trong vùng Biển đặc quyền kinh tế của Nhật.
JERUSALEM - Quyết định của TT Trump ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục bị phản đối mạnh mẽ – hàng ngàn người xuống đường hôm Thứ Sáu tại Jerusalem.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.