Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6722)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng đã quyết định họp đại hội đảng CS cầm quyền vào trung tuần Tháng 10, theo loan báo của truyền thông chính thức – vào dịp này, chủ tịch Tập Cận Bình trông đợi đại hội bỏ phiếu tín nhiệm và tái xác nhận quyền lãnh đạo của ông.
MUMBAI - 21 người chết khi 1 ngôi nhà 117 tuổi đã quá hạn phá hủy sập trong mưa lớn như thác đổ tại Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ – 13 người đuợc cứu và có thể còn 1 số người mắc kẹt bên trong. 6 lính cứu hoả bị thương.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: quân chính phủ toàn thắng, đã giải phóng thị trấn Tal Afar và tỉnh Ninevah.
BEIJING - Du khách Hoa Kỳ Nicholas Burkhead muốn trở lại đích đến sau cùng trong chương trình nghỉ hè là Bắc Hàn, nơi có phong cảnh đẹp, thức ăn khoái khẩu và người dân thân thiện – nhưng lệnh cấm du lịch Bắc Hàn, theo thông cáo chính thức của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bắt đầu hiệu lực từ Thứ Sáu ngày 1-9.
LONDON - Ông David Davis, là bộ trưởng phụ trách Brexit trong nội các Theresa May, tuyên bố: thương lượng về “ly thân” đạt tiến bộ cụ thể, Liên Âu nên mềm mỏng và thực tế hơn.
VIENNA - Hoa Kỳ vận động thanh tra của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) kiểm tra các cơ sở quân sự của Iran để bảo đảm thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường không bị vi phạm.
MEXICO CITY - Phớt lờ các đe dọa giải kết do TT Trump tung ra hàng ngày, các trưởng đoàn đàm phán của Canada, Hoa Kỳ và Mexico tiến từng bước nhỏ qua vòng thương luợng thứ nhì về hiệp ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ (hay NAFTA).
Khoảng cuối tháng 08/2017, trong một trong những cuộc tấn công thông tin kỹ thuật số lớn nhất, hơn 700 triệu tài khoản email cá nhân cùng với một số lượng lớn mật mã đã bị công khai bởi một spambot.
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ Zeid Raad al-Hussein tuyên bố: TT Trump có thể đang khuyến khích bạo động chống lại nhà báo, tự do báo chí bị TT tỉ phú địa ốc tấn công
1 thông cáo báo chí của sứ quán Pháp phổ biến hôm Thứ Tư phản đối phát biểu từ TT Duterte về nguyên tắc của luật lệ tại Pháp là mọi người đuợc giả định vô tội cho tới khi bị chứng minh là có tội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.