Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6717)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan đã bắt giữ đối tượng tình nghi thứ nhì có liên quan với nguy cơ tấn công 1 buổi hoà nhạc tại Rotterdam của ban Allah-Las đến từ Hoa Kỳ
MOSCOW - Đối tác khai thác thương hiệu Papa John tại Nga và Belarus là PJ Western loan báo: sẽ mở rộng hoạt động sang Ba Lan và Kazakhstan, Kyrgyzstan.
MADRID - 1 viên chức cảnh sát Belgium thông báo đồng nghiệp Catalonia trong năm qua về 1 viện chủ Hồi Giáo đuợc tin là kẻ xúi giục 2 vụ tông xe chết người tại Barcelona và Cambrils trong tuần qua
BERLIN - Nhà lãnh đạo hành pháp liên bang Đức khuyến cáo: TT Trump không thể thực hành khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” nếu phớt lờ thế giới
Ông Mittal chỉ huy ngành đường sắt từ 2014. Người thay thế là kỹ sư Ashwani Lohani đuợc ghi công điều khiển công ty quốc doanh Air India làm ăn sinh lợi sau 1 thập niên thất bại.
BERLIN - Toà án hành chính liên bang tán đồng biện pháp trục xuất di dân là tín đồ Hồi Giáo Salafist đuợc tin là nguy hiểm về an ninh – 2 nguời đàn ông nguyên là dân Nigeria và Algeria
BERLIN - Lãnh tụ Martin Schulz của đảng DC Xã Hội tranh cử chống lại Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố: nếu thắng, ông sẽ đòi Washington dời vũ khí nguyên tử đặt trên lãnh thổ Đức
Phát ngôn viên của chính phủ Đức xác nhận Thủ Tướng Merkel dự phần thương luợng hồi chiều Thứ Ba, và các nhà lãnh đạo của 4 nước tán đồng đề nghị hưu chiến bắt đầu với niên học mới.
ROME - Trận động đất gây thiệt mạng 2 cư dân đảo Ischia hôm Thứ Hai đưa tới cảnh báo khắp nước Italy về tiêu chuẩn an toàn trong các hoạt động xây dựng nhà mới và tu bổ nhà đang sử dụng.
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức điều khiển cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) tiếp đại diện của Hoa Kỳ tại LHQ hôm Thứ Tư để trình bày sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.