Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6781)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời tiết nóng cũng là yếu tố tình nghi trong vụ 1 người thợ ống nước 50 tuổi bị say nắng trong lúc sửă chữa đường ống, phải đi nhà thương, tại tỉnh Badajoz, cũng trong vùng tây nam
MOSCOW - Trong khi Trung Cộng cổ vũ sáng kiến “One Belt One Road” với các dự án phát triển hạ tầng cơ sở từ Hoa Lục sang châu Âu, giao thương giữa Nga và Trung Quốc tăng mạnh,
Nhóm khoa học gia dựa vào hoạt động đi bộ của 693,806 người tại 46 quốc gia từ tháng 7/2011 tới 12/2014, nhờ một nhu liệu ứng dụng app cài đặt vào điện thoại di động.
Ông tắt thở hôm Thứ Năm trong lúc bị quản thúc tại bệnh viện để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối, và chính quyền Trung Cộng phớt lờ các vận động nhân đạo.
PHà Nội OMPENH - Chính quyền Cambodia phát lệnh cấm xuất cảng cát từ các vùng duyên hải, là nguồn cung cấp cho kỹ nghệ xây dựng tại thị quốc Singapore.
RIO DE JANEIRO - Chính quyền Brazil cần tiêu trừ các nguyên nhân gốc rễ của Zika, để phòng ngừa sự tái phát chứng bệnh chậm phát triển đầu óc của thai nhi.
Nguồn tin ngoại giao tại Paris cho biết: mục tiêu của ông Le Drian là tái tạo niềm tin, khuyến khích 2 phe giảm căng thẳng để sau cùng tìm ra lối thoát.
Ông Trump nói “Thật là vui gặp ông” khi 2 người gặp nhau tại lâu đài Invalides, nơi an táng hoàng đế Napoleon và các anh hùng của người Pháp.
Truyền thông Nam Hàn ghi nhận sự gia tăng số dân Bắc Hàn vượt khu phi quân sự sang Nam Hàn tìm kiếm cuộc sống mới.
BANGKOK - Những người đàn ông có súng đã bắn chết 8 người, gồm ít nhất một trẻ em, trong một căn nhà tại Thái Lan sau khi bắt giữ làm con tin, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Ba,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.