Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 6792)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Trung Cộng khẳng định hôm Thứ Sáu “Tuyên bố chung 1984 về Hong Kong của vương quốc UK và chính quyền Hoa Lục, đề ra lộ đồ cai trị đặc khu là văn kiện lịch sử không còn giá trị thực tế.
DAMASCUS - Thành tích đánh khủng bố Hồi Giáo của nữ chiến binh Sheen Ibrahim giải thích chủ trương vũ trang dân thiểu số Kurd Syria của cô như TT Trump.
BERLIN - Các nhà lập pháp Đức đã biểu quyết thông qua luật công nhận hôn nhân đồng tính sau 1 cuộc tranh luận ngắn nhưng đầy xúc cảm.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thắng cuộc biểu quyết tín nhiệm tại cơ quan lập pháp – nhưng thắng lợi của bà là khít khao, ám chỉ hậu thuẫn của đảng Bảo Thủ suy yếu sau cuộc bầu cử đầu tháng.
NEW YORK – Mực nước biển tăng nhanh hơn kể từ thập niên 1990s vì nạn hâm nóng địa cầu, trong khi một lớp băng khu vực Greenland tan ra, chảy nước thêm vào biển và làm nóng hơn, theo các nhà khoa học.
Trong lúc hội đàm với TT Moon Jae-in, nguyên thủ Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của liên minh phòng thủ tại đông bắc Á, nhưng cũng thúc đẩy Seoul về điều chỉnh thương mại và chi phí quốc phòng.
HONG KONG - Trong chuyến đi Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày vương quốc Anh bàn giao chủ quyền đặc khu, chủ tịch Tập Cận Bình thị sát lực luợng của “quân giải phóng”
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar dưới quyền lãnh đạo của cố vấn tối cao Aung Swan Suu Kyi loan báo: sẽ ngăn đoàn điều tra LHQ tìm hiểu các vi phạm nhân quyền,
LEBANNON - Đường thoát chạy sau cùng từ Raqqa của tàn quân ISIS bị các lực luợng đuợc Hoa Kỳ yểm trợ khoá chặt – quân số còn lại của ISIS tại nơi chiếm làm thủ phủ tại Syria đã bị vây hãm hoàn toàn.
VATICAN -- Nhân vật cao cấp hàng thứ 3 tại Vatican -- Hồng y George Pell -- bị cảnh sát Úc châu truy tố về các tội tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.