Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 7707)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn
Công ty Hybrid Air Vehicle loan báo: chiếc Airlander hạ cánh nặng nề, mũi của phòng lái bị hư hại đang đuợc thẩm định.
MANILA - TT Duterte tuyên bố: đàm phán về các tranh chấp tại Biển Đông đuợc mong đợi diễn ra trong khoảng 1 năm và báo trước không nêu ra phán quyết của toà trọng tài thường trực The Hague,
Bà tuyên bố với truyền thông trong nước: tôi đến Hawaii nhiều lần, trong năm qua tôi đã nhiêu lần suy nghĩ về thế chiến và cảm thấy sự thôi thúc viếng Pearl Harbor ít nhất 1 lần trong đời.
MANILA - Tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines loan báo: hơn 1900 người bị giết trong chiến dịch diệt trừ ma túy của TT Duterte bắt đầu từ 7 tuần qua.
KILIS - Thị trấn biên giới Kilis bị bắn súng cối từ huớng Syria, Thổ Nhĩ Kỳ phản kích bằng trọng pháo chống lại các vị trí của jihadist và loạn quân ly khai Kurd hôm Thứ Ba – chưa có tin về tổn thất.
TEHRAN - Viên chức phụ trách phối hợp an ninh, chính trị giữa Tehran với Moscow và Damascus cho hay chiến đấu cơ Nga không tập Aleppo theo yêu cầu của cố vấn Iran tại chiến trường.
GENEVA - LHQ hô hào 2 phe đối đầu ngưng bắn 2 ngày tại thành phố Aleppo để cứu trợ nhân đạo có thể đuợc giao tới tay hàng chục ngàn thường dân thiếu đói.
PARIS - Vì sợ khủng bố tấn công, lượng du khách đến Pháp giảm nhiều trong 6 tháng đầu năm – đình công, ngập lụt gây ảnh hưởng,
LAUSANNE - Toà hành chánh về thể thao quyết định duy trì lệnh cấm đội tuyển Nga dự thế vận hội khuyết tật Paralympic mà Nga kiện chống lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.