Hôm nay,  

Đài Loan Phản Đối

12/05/201100:00:00(Xem: 7803)

Đài Loan Phản Đối

Đài Loan đã phản đối việc Việt Nam gọi nước này là 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực cấp cho công dân Đài Loan. Bản tin BBC cho biết như trên.
Báo Taipei Times bằng tiếng Anh xuất bản tại Đài Bắc nói Bộ Ngoại giao Đài Loan đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Bá Cự, Giám đốc Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, tức người đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Đài Loan, để "nêu quan ngại".

Như nhiều nước khác có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc, Việt Nam không công nhận Đài Loan là quốc gia có chủ quyền, và về danh chính ngôn thuận không có tòa đại sứ ở Đài Loan.
BBC cho biết, Đài Loan cũng chỉ có Văn phòng Kinh tế, Văn hóa tại Hà Nội; Tuy nhiên, Đài Loan là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có lượng đầu tư trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Đài Loan yêu cầu Việt Nam đính chính dòng chữ 'Tỉnh Đài Loan của Trung Quốc' trên thị thực nhập cảnh cho một doanh nhân Đài Loan cấp tại Hà Nội.
BBC nói, chưa rõ phản ứng của Hà Nội trước yêu cầu của Đài Loan ra sao.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201114:11:07
Khách
Đúng là một lủ bợ đít trơ trẽn!

nguoi thu c/s
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÁN THÀNH, NAM HÀN – Bắc Hàn đã nuôi dưỡng một đội binh hơn 6,000 tin tặc và cả nước đánh bài và nhiều trang mạng khác thu hơn 800 triệu đô la.
Ông đang lập hồ sơ để kiện công ty này theo luật bảo vệ người tiêu thụ Consumer Rights Act. Luật này đưa ra năm 2015, cho phép đòi tiền thiệt hại tập thể.
Diện tích rộng 15,000 dặm vuông siêu đô thị này sẽ bao gồm 57 triệu dân, gồm các thành phố: Shenzhen, Dongguan, Huizhou, Zhuhai, Zhongshan, Jiangmen, Guangzhou, Foshan, và Zhaoqing.
BAGHDAD – Có tới 1/5 trẻ em Iraq gặp cơ nguy chết, bị thương, bị tấn công tình dục, bị bắt cóc và bị tuyển mộ vào các nhóm vũ trang, theo một bản phúc trình Liên Hiệp Quốc.
TOKYO – Số người 65 tuổi trở lên tại Nhật Bản đã tới kỷ lục cao 26.7% trong năm 2015, lần đầu vượt mốc 25%, theo bản thống kê toàn quốc.
WASHINGTON - Hôm Thứ Sáu, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) loan báo khả năng tăng trưởng năm 2017 của Eurozone là 1.4% thay vì dự báo trước là 1.6% - IMF giải thích:
WARSAW - Thủ Tướng David Cameron tuyên bố hôm Thứ Sáu: kết quả trưng cầu dân ý Brexit gây chấn động lục địa nhưng không có nghĩa Vương quốc Thống nhất Anh sẽ giảm vai trò toàn cầu trong thời gian tới.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức loan báo hôm Thứ Sáu: nhân số tị nạn đến Đức trong 6 tháng qua là 222,000, là giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, khi nước Đức đối diện khủng hoảng tị nạn.
WARSAW - TT Hoa Kỳ tuyên bố: vương quốc thống nhất Anh nên tiếp tục là thành viên quan trọng của nền an ninh châu Âu và có thể thỏa thuận 1 tiến trình chuyển tiếp có trật tự với Liên Âu (EU).
Bảng chấm điểm SPI dựa vào ba thước đo: nhu cầu căn bản của dân chúng (như nhà, y tế), nền tảng hạnh phúc (như tuổi thọ, giáo dục), và cơ hội (nhân quyền, tự do, bao dung).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.