Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200200:00:00(Xem: 6054)
VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN
Tài tử Mỹ Richard Gere sẽ xuất hiện trước Quốc Hội Đức Quốc vào tháng tư để nói về nhân quyền vùng Hy Mã Lạp Sơn, theo phát ngôn nhân Reichstag hôm chủ nhật.
Ủy Ban Nhân Quyền của quốc hội Đức nói là Gere, 52 tuổi, đã được mời điều trần ngày 17-4 vì có kiến thức rộng về Tây Tạng.
Gere, một Phật Tử nhiệt tâm, đã dùng tên tuổi mình để vận động cho độc lập Tây Tạng và giúp đỡ vị thầy ông là Đức Đạt Lai Lạt Ma, Gere đã thúc giục Ủy Ban Nhân Quyền LHQ tố giác Trung Quốc vì các áp bức văn hóa và tôn giáo trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

HỒNG KÔNG GIẾT 100,000 GÀ NGỪA DỊCH CÚM


Các nhân viên Bộ Y Tế đem đổ các bao rác đựng xác gà đưa giết hàng loạt - tổng cộng hơn 100,000 con gà bị giết hàng loạt - tại một trại gà Hồng Kông hôm chủ nhật, trong một quyết định ngăn ngừa lan truyền dịch cúm avian trong lãnh thổ này.

6,000 THỢ NAM HÀN BIỂU TÌNH CHỐNG TÁI CẤU TRÚC
Mang biểu ngữ chống chính phủ, công nhân Nam Hàn tại các công ty quốc doanh đã hô khẩu hiệu trong khi diễn hành ở Seoul hôm 3-2-2002. Hơn 6,000 thợ thuộc công đoàn các hãng quốc doanh, trong đó có ngành xe lửa và điện lực, đã xuống đường chống kế hoạch tái cấu trúc và việc dự tính bán công ty cho các hãng ngoại. Họ đe dọa tổng đình công ngày 25-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.