Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200200:00:00(Xem: 5654)
VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN
Tài tử Mỹ Richard Gere sẽ xuất hiện trước Quốc Hội Đức Quốc vào tháng tư để nói về nhân quyền vùng Hy Mã Lạp Sơn, theo phát ngôn nhân Reichstag hôm chủ nhật.
Ủy Ban Nhân Quyền của quốc hội Đức nói là Gere, 52 tuổi, đã được mời điều trần ngày 17-4 vì có kiến thức rộng về Tây Tạng.
Gere, một Phật Tử nhiệt tâm, đã dùng tên tuổi mình để vận động cho độc lập Tây Tạng và giúp đỡ vị thầy ông là Đức Đạt Lai Lạt Ma, Gere đã thúc giục Ủy Ban Nhân Quyền LHQ tố giác Trung Quốc vì các áp bức văn hóa và tôn giáo trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

HỒNG KÔNG GIẾT 100,000 GÀ NGỪA DỊCH CÚM


Các nhân viên Bộ Y Tế đem đổ các bao rác đựng xác gà đưa giết hàng loạt - tổng cộng hơn 100,000 con gà bị giết hàng loạt - tại một trại gà Hồng Kông hôm chủ nhật, trong một quyết định ngăn ngừa lan truyền dịch cúm avian trong lãnh thổ này.

6,000 THỢ NAM HÀN BIỂU TÌNH CHỐNG TÁI CẤU TRÚC
Mang biểu ngữ chống chính phủ, công nhân Nam Hàn tại các công ty quốc doanh đã hô khẩu hiệu trong khi diễn hành ở Seoul hôm 3-2-2002. Hơn 6,000 thợ thuộc công đoàn các hãng quốc doanh, trong đó có ngành xe lửa và điện lực, đã xuống đường chống kế hoạch tái cấu trúc và việc dự tính bán công ty cho các hãng ngoại. Họ đe dọa tổng đình công ngày 25-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.