Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200200:00:00(Xem: 6751)
VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN
Tài tử Mỹ Richard Gere sẽ xuất hiện trước Quốc Hội Đức Quốc vào tháng tư để nói về nhân quyền vùng Hy Mã Lạp Sơn, theo phát ngôn nhân Reichstag hôm chủ nhật.
Ủy Ban Nhân Quyền của quốc hội Đức nói là Gere, 52 tuổi, đã được mời điều trần ngày 17-4 vì có kiến thức rộng về Tây Tạng.
Gere, một Phật Tử nhiệt tâm, đã dùng tên tuổi mình để vận động cho độc lập Tây Tạng và giúp đỡ vị thầy ông là Đức Đạt Lai Lạt Ma, Gere đã thúc giục Ủy Ban Nhân Quyền LHQ tố giác Trung Quốc vì các áp bức văn hóa và tôn giáo trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

HỒNG KÔNG GIẾT 100,000 GÀ NGỪA DỊCH CÚM


Các nhân viên Bộ Y Tế đem đổ các bao rác đựng xác gà đưa giết hàng loạt - tổng cộng hơn 100,000 con gà bị giết hàng loạt - tại một trại gà Hồng Kông hôm chủ nhật, trong một quyết định ngăn ngừa lan truyền dịch cúm avian trong lãnh thổ này.

6,000 THỢ NAM HÀN BIỂU TÌNH CHỐNG TÁI CẤU TRÚC
Mang biểu ngữ chống chính phủ, công nhân Nam Hàn tại các công ty quốc doanh đã hô khẩu hiệu trong khi diễn hành ở Seoul hôm 3-2-2002. Hơn 6,000 thợ thuộc công đoàn các hãng quốc doanh, trong đó có ngành xe lửa và điện lực, đã xuống đường chống kế hoạch tái cấu trúc và việc dự tính bán công ty cho các hãng ngoại. Họ đe dọa tổng đình công ngày 25-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng 5 nước họp với đối tác Pháp trong cuộc vận động thành lập lực luợng chống khủng bố gọi là “G-5 Sahel” quy tụ các nước trong vùng gồm Mali, Mauritania, Niger, Chad, Burkina Faso. G-5 Sahel đã thực hiện sứ mạng đầu tiên hồi Tháng 11-2017 với hậu thuẫn của Pháp.
BAGHDAD - Chợ lao động công nhật tại thủ đô Iraq bị bom người tấn công, 31 nguuời chết và hơn 60 người bị thương. 2 quyết tử kích hoả bom giữa giờ cao điểm sáng Thứ Hai tại công viên Tayran, nơi tập trung người lao động chờ có người muớn làm việc tay chân.
TUNIS - Thanh niên biểu tình đốt pháo sáng, hô khẩu hiệu chống chính quyền nhân dịp kỷ niệm 7 năm cuộc nổi dậy gọi là “cách mạng muà xuân Arap” – dân xuống đuờng theo lời hô hào của công đoàn thế lực UGTT và 5, 6 chính đảng để phản đối biện pháp tăng thuế gọi 1 phần trong chính sách gọi là tiết kiệm giữa lúc kinh tế đình đốn gây khó khăn đa số dân.
COLOMBO - Toà tối cao của đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chống lại mưu định gia hạn nhiệm kỳ TT thêm 1 năm. TT Maithripala Sirisena hỏi giới hạn nhiệm kỳ TT có áp dụng với ủy nhiệm của ông hay không.
SEOUL - Đối thoại nam-bắc Hàn tái tục tuần này để thảo luận về sự tham gia thế vận hội Pyeongchang của đội tuyển Bắc Hàn – phiá Bắc Hàn đề nghị 1 buổi họp công tác vào ngày Thứ Tư tuần này trong lúc căng thẳng giảm bớt. Nhưng, Pyongyang cảnh giác : hợp tác có thể ngưng bất cứ lúc nào, theo tin từ Bộ thống nhất của Nam Hàn. Seoul đồng ý.
LIMA, Peru - 1 nguời chết, hơn 60 người bị thuơng trong 1 trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter lúc 4 giờ 18 phút sáng chủ nhật tại 40 kilomét phiá tây thị trấn Acri thuộc vùng Arequipa của Peru ven bờ Thái Bình Dương.
MIAMI, FLORIDA – Thu hút bởi sự quyến rũ của tiểu Havana hay vẻ hấp dẫn của South Beach, khoảng 15 triệu du khách đến Miami mỗi năm.
Năm nay đối với thị trường dầu hỏa như công ty Citigroup Inc. phỏng đoán những trò chơi bài gồm chiến tranh, Trung Đông, Donald Trump và Kim Jong Un sẽ làm cho giá dầu thô tăng lên tới $80 một thùng.
NEW YORK – Trung Quốc có thể thắng trận chiến mậu dịch mà Hoa Kỳ chọn để áp lực giám sát lên nền kinh tế lớn hàng thứ hai trên thế giới, theo một nhà phân tích Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Ba.
ANKARA - Chính quyền Erdogan khuyến cáo công dân xem lại dự định du lịch Hoa Kỳ hay là hãy thực hành thận trọng nếu đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.