Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/02/200200:00:00(Xem: 7187)
VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN
Tài tử Mỹ Richard Gere sẽ xuất hiện trước Quốc Hội Đức Quốc vào tháng tư để nói về nhân quyền vùng Hy Mã Lạp Sơn, theo phát ngôn nhân Reichstag hôm chủ nhật.
Ủy Ban Nhân Quyền của quốc hội Đức nói là Gere, 52 tuổi, đã được mời điều trần ngày 17-4 vì có kiến thức rộng về Tây Tạng.
Gere, một Phật Tử nhiệt tâm, đã dùng tên tuổi mình để vận động cho độc lập Tây Tạng và giúp đỡ vị thầy ông là Đức Đạt Lai Lạt Ma, Gere đã thúc giục Ủy Ban Nhân Quyền LHQ tố giác Trung Quốc vì các áp bức văn hóa và tôn giáo trong vùng Hy Mã Lạp Sơn.

HỒNG KÔNG GIẾT 100,000 GÀ NGỪA DỊCH CÚM


Các nhân viên Bộ Y Tế đem đổ các bao rác đựng xác gà đưa giết hàng loạt - tổng cộng hơn 100,000 con gà bị giết hàng loạt - tại một trại gà Hồng Kông hôm chủ nhật, trong một quyết định ngăn ngừa lan truyền dịch cúm avian trong lãnh thổ này.

6,000 THỢ NAM HÀN BIỂU TÌNH CHỐNG TÁI CẤU TRÚC
Mang biểu ngữ chống chính phủ, công nhân Nam Hàn tại các công ty quốc doanh đã hô khẩu hiệu trong khi diễn hành ở Seoul hôm 3-2-2002. Hơn 6,000 thợ thuộc công đoàn các hãng quốc doanh, trong đó có ngành xe lửa và điện lực, đã xuống đường chống kế hoạch tái cấu trúc và việc dự tính bán công ty cho các hãng ngoại. Họ đe dọa tổng đình công ngày 25-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong tiếp xúc bên lề hội nghị an ninh vùng họp tại Kazakhstan hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Trung Cộng nói với người đồng cấp từ Iran:
TEHRAN - Nạn nhân thiệt mạng trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Iran được an táng hôm Thứ Sáu, cũng là ngày cầu kinh hàng tuần của người Hồi Giáo
MOSCOW - Chính quyền Nga ghi nhận các tấn công mạng hàng ngày xuất phát từ lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không “la làng” như hoạt động phối hợp của Bạch Ốc và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ,
ASTANA - Trong hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của “Tổ chức Hợp tác Shanghai – SCO”, lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình và nguyên thủ Nga nhận định:
STOCKHOLM - 3 người đàn ông Thụy Điển tham gia tổ chức cực hữu bị bắt và bị truy tố tội giết người và đe dọa an ninh trật tự với các hoạt động tấn công di dân mới nhập cư tại miền nam và 1 tổ chức thiên tả.
LONDON - Đảng Bảo Thủ không chiếm đa số trong cuộc bầu cử ngày Thứ Năm 8-6, nhưng Thủ Tướng Theresa May không từ chức – bà định thương luợng với đảng Democratic Unionist (DUP)
Nhà nghiên cứu Bear Braumoeller nói, “Chúng tôi thấy rằng các quốc gia mong manh nhất là nơi có các định chế chính trị yếu, tương đối nghèo và dựa vào nông nghiệp.”
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn quyết định hoãn khai triển hoàn toàn phi đạn nghênh cản THAAD, Bắc Hàn bắn 5, 6 phi đạn ra vùng biển phiá đông, đuợc tin là phi đạn địa đối hải.
DOHA - Trong lúc TT Trump và Vua Kuwait muốn đóng vai trò điều giải tranh chấp giữa Qatar với 5 lân bang vùng Vịnh Arap và Ai Cập, đưa tới đoạn giao và đóng biên giới,
ANKARA - Ngoại trưởng Iran mô tả thông điệp phân ưu của TT Trump về trận tấn công khủng bố tại Tehran là “những lời lẽ không lọt tai” và bác bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.