Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/07/200100:00:00(Xem: 5909)

DÂN BIỂU ĐA TÌNH CONDIT THỦ TIÊU QUÀ CỦA 1 BÀ
WASHINGTON D.C. - Cảnh sát thủ đô Washington lục soát các công viên qua ngày thứ 5 để tìm dấu tich cô tập sự viên Chandra Levy, biệt tịch từ ngày 30-6. Hôm nay, cảnh sát tìm thấy những mảnh xương khả nghi, tại công viên Rock Creek, không xa nơi ở của Levy, nhưng kết quả giảo nghiệm đã xác định được là xương chó.
Tin cảnh sát cho biết 4 giờ trước khi khám xét căn hộ của dân biểu Gary Condit, có tin mật báo ông Condit ném bỏ vật lạ vào 1 thùng rác ở phiá bắc Virginia.
Tới nơi, cảnh sát tìm thấy 1 hộp đựng đồng hồ, truy tìm manh mối nơi bán và người mua, thì được biết người này là 1 phụ nữ, đã mua đồng hồ tặng ông Condit. Nói chung, cảnh sát chưa tìm thấy bằng chứng về sự liên quan của dân biểu Condit trong vụ biệt tich của cô Levy.

MỸ TRẢ VỀ BẢO TÀNG ĐỨC 2 HỌA PHẨM NỔI TIẾNG
NEW YORK - Sở Quan Thuế Hoa Kỳ đã giao lại các tác phẩm của 2 danh họa Rembrandt và Durer, bị đánh cắp, cho chủ nhân, là Viện Bảo Tàng Bremen của Đức quốc. Những hiện vật này trị giá nhiều triệu MK, đã được Bộ trưởng Ngân Khố Paul O'Neill bàn giao hôm qua cho đại diện Viện Bảo Tàng.
Ông O'Neill cho biết Hoa Kỳ làm hết sức để trả lại cho nguyên chủ những báu vật hội họa lén chuyển vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
Trong số những tác phẩm bị đánh cắp sau ngày được phát giac trong kho của tình báo Nga KGB năm 1993 gồm 12 tấm phác thảo khoả thân. Chiến dịch thu hồi các họa phẩm bị đánh cắp là nỗ lực chung của nhiều nước, gồm Hoa Kỳ, Nhật, đức và Azerbaijan.

THÁI LAN LẤY PHÂN VOI ĐỂ SẢN XUẤT GIẤY
AYUTTAYA - Voi khắp nước Thái Lan hàng ngày thải hàng triệu tấn phân, một trại nuôi voi đã tìm ra phương cach giải quyết tối hảo là biến thành giấy. Công Viên Voi Ayutthaya có 80 con voi, những năm trước được chế biến thành phân bón.
Giám Đốc Sompast Meepan cho biết ông đã thấy phân ngựa được biến thành giấy ở Pháp, vỏ cây làm giấy ở Thái Lan, nay ông tận dụnh xác miá trong phân voi để làm giấy. Công nhân nuôi voi lọc rửa phân voi, nấu, cán và phơi thành giấy trong vòng 5 hay 6 ngày.
Ông Giám đốc Sompast đã bắt đầu đầu tư máy móc cho dự án làm giấy quy mô hơn. Phân voi lên men cũng sản xuất ra hơi đốt để chạy máy phát điện.

TIỀN THUẾ BẮT ĐẦU VỀ CHO DÂN MỸ


WASHINGTON D.C. - Sở Thuế IRS cho biết đợt chi phiếu đầu tiên trả lại tiền thuế bắt đầu được gửi qua đường bưu điện hôm nay Thứ Sáu, những người thọ thuế có số an sinh xã hội nhóm 00-09 sẽ bắt đầu nhận tiền hoàn ngân trong tuần tới. IRS nói : chi phiếu trả lại tiền thuế sẽ được gửi đi hàng tuần từ nay cho đến cuối Tháng 9. Những chi phiếu hoàn ngân sẽ là 300 MK đối với các cá nhân, khoảng 500 MK đối với các chủ gia đình, hoặc 600 MK đối với các cặp vợ chồng khai thuế chung. Trong đợt đầu, 8 triệu chi phiếu của IRS trả lại khoảng 3 tỉ 400 triệu tiền thuế theo kế hoạch giảm thuế 1 tỉ 350 triệu MK của TT Bush.

MỸ DẪN ĐỘ EINHORN VỀ SAU 20 NĂM
PHILADELPHIA - Nghi can giết cô Holly Maddux năm 1977 là ông Ira Einhorn, 61 tuổi, 1 tay tranh đấu phản chiến thập niên 1960, trốn sang châu Âu 20 năm, đã bị đưa về Hoa Kỳ hôm nay, với 2 tay bị còng, và bị đưa ngay vào nhà tù, chờ ngày xét xử lại. Năm 1993, ông Einhorn đã bị toà án Philadelphia xử án chung thân khiếm diện. Hồi 4 giờ sáng nay, giờ Miền Đông, xe cảnh sát đã chờ sẵn ông Einhorn tại sân bay Philadelphia để đưa về trại tạm giam ở trung tân Philadelphia, và sau đó được chuyển tới khám đường Graterford của tiểu bang, cách Philadelphia 25 dặm. Chính quyền Pháp thuận dẫn độ nghi can sau khi tiểu bang Philadelphia thông qua 1 đề luật cho phép xử lại ông Einhorn.

LOẠN QUÂN COLOMBIA BẮT 3 NGOẠI KIỀU
BOGOTA - Hôm Thứ Tư, loạn quân Macxít Colombia bắt coc 3 ngoại kiều Đức trong luc những người này thanh tra các dự án nông nghiệp tại các cộng đồng thiểu số ở tỉnh Cauca, miền tây nam Colombia. Bộ Ngoại Giao Đức và sứ quán Đức cho biết bị bắt cóc là ông Ulrich Kuenzel, làm việc cho cơ quan viện trợ GTZ của chính phủ Đức, và 2 người cùng đi. 5 tay súng của lực lượng phiến loạn FARC chở 3 người bị bắt cóc đi trên 1 xe vận tải nhẹ hiệu Toyota. Tỉnh Cauca là nơi chính phủ Colombia đang thực hiện kế hoạch tiêu diệt cây coca được Hoa Kỳ tài trợ 1 tỉ MK. Cơ quan GTZ không liên quan đến chiến dịch này, sứ quán Đức đã hô hào phóng thich ngay 3 Đức kiều vì lý do nhân đạo. Hồi Tháng 3, một Đức kiều tên Lothar Hintze bị bắt coc từ 1 con thuyền gần khách sạn ven hồ. Sứ quán Đức không cho biết hiện tình của ông này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thông tấn chính thức Syria đưa tin: Vào sáng sớm ngày 24/07, các vị trí quân sự tại miền nam, gần cao nguyên Golan, bị bắn bằng phi đạn Israel.
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.