Hôm nay,  

SINH NHẬT ĐỨC ĐẠT LAI

07/07/201100:00:00(Xem: 4906)

SINH NHẬT ĐỨC ĐẠT LAI

WASHINGTON — Nhiều ngàn người hôm Thứ Tư 6-7-2011 đã mừng sinh nhật thứ 76 của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại trung tâm Verizon Center trong Phố Tàu ở thủ đô Washington DC.
Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi Phật Tử dịp này nên tu lòng từ bi.
Các vị sư chắp tay tôn kính trong khi Phật Tử Hoa Kỳ tự động hát bày "Happy Birthday to You" để khởi đầu nghi lễ 10 ngày tu học pháp môn Kalachakra (Thời luân).
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, “Có vài người hỏi tôi cho vài thông điệp trong dịp sinh nhật. Tôi luôn luôn nói rằng món quà tốt nhất cho tôi là thực tập lòng từ bi.”

Tòa Bạch Ốc im lặng về chuyện Tổng Thống Obama có sẽ gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma hay không, một quyết định chắc chắn sẽ làm Trung Quốc nổi giận.
Nepal, nước láng giềng Tây Tạng, ra lệnh cấm tổ chuưcs inh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong khi cảnh sát dã chiến bắt 3 người Tây Tạng lưu vong và ngăn cản hàng trăm người muốn mở tiệc mừng.
Nhưng Tổng Giám Mục Nam Phi Desmond Tutu đã gửi lời chúc sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma qua một băng hình ghi sẵn.
Martin Luther King II, con trai cố mục sư King, đã lên sân khấu cùng ngày, ca ngợi ngàu là “hoạt động không mệt mỏi vì lòng từ bi, nhân quyền và hòa bình.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Hãng SilkAir loan báo : các chuyến bay quốc tế bằng 6 chiếc Boeing 737 MAX vẫn hoạt động bình thường tuy đang theo tõi hình hình – sáng hôm chủ nhật, 1 chiếc cùng loại của Ethiopian Airlines rơi đột ngột sau khi cất cánh, gây thiệt mạng tất cả 157 người trên tàu. Tại Indonesia hồi Tháng 10, phi cơ cùng loại đâm xuống biển. Báo Singapore cho biết : SilkAir đã tiếp xúc với nhà sản xuất Boeing.
BÌNH NHƯỠNG, Bắc Hàn -- Đất nước Bắc Hàn đầy bí ẩn.... và do vậy, vai trò phụ nữ cũng đầy bí ẩn.
Đã một năm kể từ khi Trung Quốc siết lại việc thực hiện các chương trình tái chế biến trên khắp thế giới bằng cách đóng cửa thị trường lớn nhất của kỹ nghệ này.
PARIS - Quá khứ thuộc địa đau buồn và quan hệ chiến lược đưa tới định hướng thận trọng của chính phủ Pháp trong khi phong trào chống Bouteflika tại Algeria lớn mạnh.
ISLAMABAD - Tư lệnh quân đội Pakistan tuyên bố “Chỉ quốc gia có quyền sử dụng binh lực khi tình thế đòi hỏi.”
TAIPEI, Đài Loan -- Du học sinh Việt Nam sang Đài Loan bị mang tiếng là lao động rẻ... Một trường đại học kỹ thuật ở Đài Loan cũng vướng thành kiến như thế. Bản tin RTI ghi nhận tình hình này: Xem du học sinh nước ngoài như lao động rẻ tiền? Bảng kế hoạch của trường đại học kỹ thuật gây xôn xao dư luận...
MEXICO CITY - 25 người chết và 29 người bị thương trong tai nạn lật xe vận tải chở di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
ROME - Thủ Tướng Giuseppe Conte tuyên bố “Italy đang vận động để chấm dứt các trừng phạt chống Nga” – liên minh cầm quyền tin rằng trừng phạt không hiệu quả và gây thương hại kinh tế của Italy.
DOHA - Taleban phủ nhận tin cho hay họ đang thương lượng ngưng bắn và hòa giải với nhà cầm quyền Kabul trong đợt tham khảo với Hoa Kỳ tại thủ đô Qatar, ngược lại nguồn tin từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tin rằng phi nguyên tử bán đảo Hàn có thể đạt được trước ngày TT Trump mãn nhiệm, tuy đối thoại Hà Nội hồi cuối Tháng 2 sụp đổ vào phút chót.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.