Hôm nay,  

SINH NHẬT ĐỨC ĐẠT LAI

07/07/201100:00:00(Xem: 5981)

SINH NHẬT ĐỨC ĐẠT LAI

WASHINGTON — Nhiều ngàn người hôm Thứ Tư 6-7-2011 đã mừng sinh nhật thứ 76 của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại trung tâm Verizon Center trong Phố Tàu ở thủ đô Washington DC.
Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi Phật Tử dịp này nên tu lòng từ bi.
Các vị sư chắp tay tôn kính trong khi Phật Tử Hoa Kỳ tự động hát bày "Happy Birthday to You" để khởi đầu nghi lễ 10 ngày tu học pháp môn Kalachakra (Thời luân).
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, “Có vài người hỏi tôi cho vài thông điệp trong dịp sinh nhật. Tôi luôn luôn nói rằng món quà tốt nhất cho tôi là thực tập lòng từ bi.”

Tòa Bạch Ốc im lặng về chuyện Tổng Thống Obama có sẽ gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma hay không, một quyết định chắc chắn sẽ làm Trung Quốc nổi giận.
Nepal, nước láng giềng Tây Tạng, ra lệnh cấm tổ chuưcs inh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong khi cảnh sát dã chiến bắt 3 người Tây Tạng lưu vong và ngăn cản hàng trăm người muốn mở tiệc mừng.
Nhưng Tổng Giám Mục Nam Phi Desmond Tutu đã gửi lời chúc sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma qua một băng hình ghi sẵn.
Martin Luther King II, con trai cố mục sư King, đã lên sân khấu cùng ngày, ca ngợi ngàu là “hoạt động không mệt mỏi vì lòng từ bi, nhân quyền và hòa bình.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON – Bạn thử suy nghĩ xem thành phố nào trên thế giới thích hợp nhất để tới du lịch trong mấy ngày cuối tuần? Và nơi nào thích hợp để dẫn cả nhà lớn nhỏ già trẻ tới chơi mấy ngày cuối tuần?
Một thăm dò toàn cầu lần đầu tiên về các kế hoạch ngưng hoạt động than đá, được công bố hôm Thứ Tư bởi các nhà theo dõi tài liệu có tên Coal Swarm, cho thấy 2 quỹ đạo khác nhau khi nhiều vụ sụp đổ trong kỹ nghệ này xảy ra tại phương Tây nhưng giống tại Á Châu.
Chế độ ăn uống không lành mạnh và lối sống không hoạt động góp phần làm cho béo phì và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các chứng bệnh biến chất như bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.
Trong tháng 7 vừa rồi, Trung Quốc đã thông báo với Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) rằng vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 họ sẽ đề ra các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt hơn và sẽ tránh chuyên chở hàng không đạt yêu dầu.
Đảng viên của Đảng Bảo Thủ Anh là người hưởng thụ 1 giờ tắm trong bồn nước mỗi sáng với hóa đơn hơn 870 đô la trong 2 năm qua là tiền của người dân đóng thuế phải chịu.
Nhật Bản đang lão hóa, do vậy nhu cầu người lao động nước ngoài tăng. Bản tin NHK ghi rằng chính phủ Nhật đang gặp thách thức giữ chân người lao động nước ngoài ở lại Nhật Bản.
Chính phủ Đài Loan nói thẳng với Tập Cận Bình rằng chớ hòng áp lực hăm dọa gì. Bản tin RTI ghi rằng Thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức đề xuất 6 quyết tâm hồi đáp lại 6 điều bất kỳ của Tập Cận Bình.
1 số nhà lãnh đạo Liên Âu (EU) cảm thấy về xung lực trong đàm phán Brexit trong lúc Thủ Tướng Đức đánh giá lạc quan.
Viên chức đứng đầu “ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế –IPC” cho biết: thế vận Paralympic tổ chức tại thủ đô Nhật năm 2020 là sự kiện mở đầu kỷ nguyên mới.
Hoa Kỳ sẽ dồn sức gây ảnh hưởng mạnh với cuộc bầu cử 2018 tại Nga, là tiên đoán của nghị sĩ Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban ngoại giao Thượng Viện Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.