Hôm nay,  

SINH NHẬT ĐỨC ĐẠT LAI

07/07/201100:00:00(Xem: 6185)

SINH NHẬT ĐỨC ĐẠT LAI

WASHINGTON — Nhiều ngàn người hôm Thứ Tư 6-7-2011 đã mừng sinh nhật thứ 76 của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại trung tâm Verizon Center trong Phố Tàu ở thủ đô Washington DC.
Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi Phật Tử dịp này nên tu lòng từ bi.
Các vị sư chắp tay tôn kính trong khi Phật Tử Hoa Kỳ tự động hát bày "Happy Birthday to You" để khởi đầu nghi lễ 10 ngày tu học pháp môn Kalachakra (Thời luân).
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, “Có vài người hỏi tôi cho vài thông điệp trong dịp sinh nhật. Tôi luôn luôn nói rằng món quà tốt nhất cho tôi là thực tập lòng từ bi.”

Tòa Bạch Ốc im lặng về chuyện Tổng Thống Obama có sẽ gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma hay không, một quyết định chắc chắn sẽ làm Trung Quốc nổi giận.
Nepal, nước láng giềng Tây Tạng, ra lệnh cấm tổ chuưcs inh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong khi cảnh sát dã chiến bắt 3 người Tây Tạng lưu vong và ngăn cản hàng trăm người muốn mở tiệc mừng.
Nhưng Tổng Giám Mục Nam Phi Desmond Tutu đã gửi lời chúc sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma qua một băng hình ghi sẵn.
Martin Luther King II, con trai cố mục sư King, đã lên sân khấu cùng ngày, ca ngợi ngàu là “hoạt động không mệt mỏi vì lòng từ bi, nhân quyền và hòa bình.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cảng phi cơ không thám Hoa Kỳ tại vùng trời gần đặc khu Hồng Kông hôm Thứ Tư.
MANILA - Giới chức quân sự Philippines xác nhận có chiến binh ngoại nhập trong hàng ngũ loạn quân Hồi Giáo đánh nhau với lực luợng an ninh tại miền nam.
BEIJING - Hình ảnh các bộ phận của tàu biển lớn đưa lên mạng đưa tới đồn đoán về hàng không mẫu hạm mới của Trung Cộng – các nguồn tin thân cận giới chức xác nhận tiến trình xây dựng mẫu hạm kế tiếp chưa bắt đầu.
GENEVA - Cao ủy Nhân quyền LHQ nhắc nhở liên minh không tập chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu phân biệt các mục tiêu quân sự và dân sự tại Syria để không gây tổn thất với thường dân.
MANILA - Philippines và Nga ký kết hàng chục thỏa ước sau chuyến đi Moscow của TT Duterte bị thu ngắn vì nhu cầu ứng phó khủng hoảng an ninh tại miền nam quần đảo Philippines.
TAORMINA - Các nhà lãnh đạo của 7 nước phát triển kỹ nghệ bắt đầu thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh họp 2 ngày – hội nghị này đuợc trông đợi chứng kiến bất đồng sâu rộng với TT Trump
BEIJING - Thẩm quyền quyết định chính sách tiền tệ Trung Cộng đang xem xét cơ chế quản lý tiền tệ để làm trái độn chống lại ảnh hưởng của các thế lực thị trường, là 1 buớc lùi từ cam kết cởi mở.
CAIRO - Từ Syria và Iraq, tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom bến xe bus tại thủ đô Indonesia gây thiệt mạng ít nhất 3 nhân viên cảnh sát hôm Thứ Tư
CAIRO - Các tay súng tấn công xe bus chở tín đồ Thiên chuá giáo đang tiến đến tu viện St Samuel the Confesssor tại tỉnh Minya cách thủ đô Ai Cập 220 kilomét về huớng nam,
LONDON - Cầu Westminster tại trung tâm thủ đô Anh Quốc bị phong toả 1 thời gian ngắn để lực luợng an ninh xem xét 1 chiếc xe vô chủ gần trụ sở QH, cũng gần cầu Westminster
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.