Hôm nay,  

Cuba Trấn áp gấp Đôi

07/07/201100:00:00(Xem: 4523)

Cuba Trấn áp gấp Đôi

Một bản phúc trình cho biết số vụ bắt tạm giam các nhà dân chủ Cuba đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng đầu năm nay, so cùng thoòi kỳ năm 2010.
Elizardo Sanchez Santa Cruz của Ủy Ban Nhân Quyền và Hòa Giải Cuba nói rằng bản phúc trình này cho thấy mức tăng chưa từng có về bạo động đàn áp giới nhân quyền Cuba.

Bản phúc trình ghi về mức tăng 110% số “người bị bắt tạm giam vì lý do chính trị” -- từ mức 821 người trong 6 tháng đầu năm 2010 để tới 1,727 người trong cùng thời kỳ năm nay.

TRIPOLI - Lực lượng tự xưng “Quân Đội Quốc Gia Libya – LNA” của sứ quân Khalifar Hafta di chuyển sang miền tây theo loan báo: đánh dẹp khủng bố - trong bước đầu, LNA chiếm quyền kiểm soát thị trấn Gharyan,
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ
MELBOURNE, Úc Châu -- Một người đàn ông tại Victorian đã bị cáo buộc liên tục hiếp dâm và đánh đập một phụ nữ mà y giam trong 4 ngày -- trong những ngày đó y hỏi nạn nhân là cô có muốn chết hay không.
WASNGTIO - Nhà lãnh đạo liên minh phòng thủ NATO báo động “ý tưởng chạy đua vũ trang” và nguy cơ tái sinh “chiến tranh lạnh.”
CARACAS - Dân thường xông lên phá bỏ chướng ngại vật do lực lượng an ninh của chế độ Maduro dựng trên cầu biên giới Colombia.
LONDON - Sau khi được trưởng đoàn thương thuyết của Liên Âu khuyến cáo “Brexit sẽ trở thành hỗn loạn và tốn kém trong 10 ngày” vì khủng hoảng gây tê liệt chính quyền và Hạ Viện, Thủ Tướng May loan báo yêu cầu EU cho gia hạn, cũng tìm kiếm đối thọai với đối lập.
LÂM VIÊN QUỐC GIA QUEEN ELIZABETH - Viên chức Uganda xác nhận tin 1 nữ du khách Hoa Kỳ và người lái xe bị bắt cóc.
ALGIERS - 6 tuần sau các đợt biểu tình lớn của phong trào quần chúng, với chủ lực là sinh viên học sinh hô hào thay đổi, TT Bouteflika từ chức, theo thông báo từ Phủ TT.
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
Trung Cộng quyết không từ bỏ tham vọng thôn tính trọn Biển Đông dù bị quốc tế lên án, mà cụ thể là việc TC đưa hơn 200 tàu thuyền vào bao vây Đảo Thị Tứ tại Trường Sa nằm trong tầm kiểm soát của Phi Luật Tân...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.