Hôm nay,  

Cuba Trấn áp gấp Đôi

07/07/201100:00:00(Xem: 4139)

Cuba Trấn áp gấp Đôi

Một bản phúc trình cho biết số vụ bắt tạm giam các nhà dân chủ Cuba đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng đầu năm nay, so cùng thoòi kỳ năm 2010.
Elizardo Sanchez Santa Cruz của Ủy Ban Nhân Quyền và Hòa Giải Cuba nói rằng bản phúc trình này cho thấy mức tăng chưa từng có về bạo động đàn áp giới nhân quyền Cuba.

Bản phúc trình ghi về mức tăng 110% số “người bị bắt tạm giam vì lý do chính trị” -- từ mức 821 người trong 6 tháng đầu năm 2010 để tới 1,727 người trong cùng thời kỳ năm nay.

Viên chức cao cấp là ĐS Brett McGurk, đặc sứ Hoa Kỳ bên cạnh liên minh chống ISIS, cho hay ISIS hiện còn lại từ 12,000 đến 15,000 tay súng, đa số chiến đấu tại Iraq và Syria.
MANILA - Chính ông Duterte tự tay bắn chết nghi can gây tội ác khi là thị trưởng của Davao – đây là sự công nhận đầu tiên của ông từ khi trở thành TT vào Tháng 6, nhưng là phản ảnh các tiết lộ trong năm trước.
NEW YORK - Công ty dịch vụ Amazon vừa hoàn tất việc giao hàng bằng phi cơ không người lái (UAV) lần đầu tiên tại xứ England thuộc UK trong ngày 7-12.
Số lượng nhà báo bị bắt bỏ tù ngày càng gia tăng tới mức kỷ lục 259 người, theo Tổ Chức Bảo Vệ Nhà Báo cho biết, theo tin từ Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba.
MOSCOW - Trước khi lên đường công du Nhật trong tuần này, nguyên thủ Nga khẳng định căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền 4 hải đảo trong vùng đông bắc Á là do Tokyo gây ra, và Moscow sẵn sàng thảo luận.
DAMASCUS - Văn phòng nhân quyền LHQ xác nhận: có tin binh lính Assad vào nhà dân ở khu đông Aleppo, bắn thường dân trong nhà - ít nhất 82 người (gồm 13 trẻ em) bị bắn chết tại chỗ ở 4 khu phố.
LONDON - Trong lúc binh lực Assad sắp thanh toán chiến trường Aleppo trong thắng lợi, chính phủ vương quốc UK nhắc lại lời hô hào lãnh tụ Assad từ chức, để ngưng chế độ cai trị tàn bạo với dân chúng.
TEHRAN - TT Hassan Rouhani loan báo: đã ra lệnh cho cơ quan nguyên tử lực Iran bắt đầu phát triển sức đẩy nguyên tử để xử dụng trong các hoạt động hải vận
VIENNA - Các công ty dầu của Qatar và Kuwait cùng loan báo giảm sản luợng dầu xuất cảng từ ngày đầu năm dương lịch 2017, theo đồng thuận với các nhà sản xuất trong và ngoài tổ chức OPEC.
VILNIUS - Tân Thủ Tướng Saulius Skvernelis vừa trình diện thành phần nội các hôm Thứ Ba giữa các quan ngại về áp lực quân sự tại biên giới và các khó khăn xã hội đang chờ đợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.