Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

21/07/201100:00:00(Xem: 4876)
Tin Ngắn Thế Giới

Human Rights Watch: Tố Quân Đội Indonesia Bạo Hành

JAKARTA - Human Rights Watch lưu ý ngoại trưởng Hillary Clinton vận động cải tổ quân đội Indonesia nhân chuyến công du tuần này.
Tổ chức nhân quyền đặt bản doanh tại thủ đô Hoa Kỳ nhắc lại: trong năm qua, Washington tái lập quan hệ với đơn vị đặc biệt bị tố cáo lạm dụng với sự thừa nhận tiến bộ kể từ ngày lật đổ TT Suharto năm 1998.
Bà Elaine Pearson, phát ngôn viên của Human Rights Watch, nói rõ: sau đó, quân đội Indonesia không theo đuổi cải tổ để trừng trị những quân nhân dự phần trong các bạo hành.
Đầu năm nay, 3 quân nhân Indonesia bị phạt dưới 10 tháng tù trong vụ kiện nêu bằng chứng bằng video cho thấy họ đốt dương vật của 1 nghi can, và dùng dao dọa nạt 1 nghi can khác.

Bà Pearson nói: ngoại trưởng Clinton cần lên tiếng.

+++++

Iran: Phi Cơ Robot Mỹ Trên Lò Nguyên Tử Bị Bắn Hạ

TEHRAN - Thông tấn chính thức của Iran loan báo vệ binh cộng hoà bắn rơi 1 phi cơ không người lái Hoa Kỳ trên không phận của cơ sở tinh chế uranium trong lòng đất.
1 đài truyền hình dẫn lời dân biểu Ali Aghazadeh Dafsari nói rằng phi cơ do thám không người lái bay phiá trên cơ sở tinh chế uranium Fordo, gần thành phố Qom thuộc miền trung Iran.
Cơ sở Fordo xây dựng trong bí mật gần bên 1 căn cứ quân sự để dễ dàng phòng thủ.
Chính quyền Tehran chỉ công nhận sự hiện hữu của cơ sở Fordo sau khi tình báo Tây Phương nhận diện hồi Tháng 9-2009, sâu 295 feet trong núi.
Tehran loan báo sắp triêån khai tại đây hệ thống máy ly tâm mới để tăng tốc tinh chế uranium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.