Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/199900:00:00(Xem: 7928)
CHỐNG THỰC PHẨM “BIẾN CẢI CHỦNG TỬ”
Hàng chục nông dân Pháp đã biểu tình bên ngoài siêu thị Safeway ở Washington hôm 24.11, phản đối hệ thống chợ này bán loại thực phẩm “biến cải chủng tử,” cho là như vậy không phải là thực phẩm an toàn. Họ đã ôm các mẩu pho-mát Pháp, nói chuyện với phóng viên trong khi so sánh giá cả các loại.

DIỄN HÀNH LỄ TẠ ƠN
Hàng chục ngàn người đã vui chơi trong cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn hôm Thứ Năm tại New York, với các khí cầu khổng lồ đi cùng với các ban nhạc. Đây là lễ hội diễn hành Macy’s Thanksgiving năm thứ 73.

PHẬT GIÁO THÁI LÊN INTERNET


Số người sử dụng điện toán tại Thái Lan đang bùng nổ, và cuộc triển lãm thường niên lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok’s PC Expo ‘99 vừa khai mạc hôm Thứ Năm với 180 công ty tham dự đã thu hút được nhiều vị sư tới quan sát. Tất cả các máy đều gài sẵn nhu liệu lên Internet.

SINGAPORE VUI NÔ EN SỚM
Vui chơi Giáng Sinh sớm nhất thế giới vẫn là Singapore. Từ đầu tháng 11.1999, các thương xá Singapore đã cho các hình nộm Ông Già Nô En ngồi bên các cây thông và các mặt hàng mùa lễ. Dân Singapore vui Lễ Giáng Sinh thường từ tháng 11 tới tháng giêng năm kế tiếp.

50 NHÀ DÂN ACEH BỊ ĐỐT RỤI
Khoảng 50 ngôi nhà dân Aceh đã bị đốt rụi hôm Thứ Năm, do một nhóm bí mật đốt đêm Thứ Tư. Cảnh sát trưởng Roesmanhadi cảnh cáo là căng thẳng đang gia tăng tại Aceh cho tới cận ngày 4.12, ngày phong trào du kích nơi đây thành lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn đồng thuận hiện đại hóa tuyến đường bộ Gyeongui và dọc biển Đông.
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ vừa nhắc lại lập trường về kiểm soát khủng bố hoạt động và qua lại biên giới Ấn Độ-Pakistan đồng thời hô hào Pakistan hành động tương tự.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi loan báo: mọi nghi can bị quy tội khủng bố phải bị xử tử tức khắc.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định thuế suất chống phá giá 24% với thép nhập cảng từ Hoa Lục.
BEIJING - Trong lúc các ngân hàng tại Hoa Lục chuẩn bị phòng thủ trước nguy cơ chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đơn vị tiền tệ gọi là yuan đang trải qua 11 ngày “rơi tự do” trên thị trường.
BEIJING - Trong lúc chính quyền Trump cảm thấy mất tin tưởng vào hệ thống quy định của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) và ngoại trưởng Pompeo mô tả lý luận hùng hồn của Trung Cộng về kinh tế cởi mở và toàn cầu hoá là “trò đuà”, 1 bạch thư của chính quyền Hoa Lục xác quyết ý định tôn trọng các cam kết với cơ chế quốc tế và mong đợi toàn cầu hoá đa dạng hơn.
BRUSSELS - Thủ Tướng Đức xác nhận đã đạt thỏa thuận song phương về di trú với Tây Ban Nha và Hy Lạp.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhân quyền Đài Loan tuyệt vời... Bản tin RTI ghi rằng: Đài Loan 9 năm liền được xếp vào danh sách một trong các nơi có nhân quyền tốt nhất.
TOKYO -- Trong khi Nhật phản đối Trung Quốc về việc TQ khai thác mỏ khí đốt ở Biển Hoa Đông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Tokyo để bàn cề an ninh.
WASHINGTON - Nhân lễ động thổ nhà xưởng của Foxconn trị giá 10 tỉ MK xây dựng tại tiểu bang Wisconsin, TT Trump xác nhận lập trường nghiêm khắc với Trung Cộng – ông nói “Chúng ta giúp họ kiến thiết – sẽ có ngày họ cảm ơn. Nhưng chúng ta không làm việc đó nữa – chúng ta cần mậu dịch công bằng và cân đối”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.