Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/199900:00:00(Xem: 7301)
CHỐNG THỰC PHẨM “BIẾN CẢI CHỦNG TỬ”
Hàng chục nông dân Pháp đã biểu tình bên ngoài siêu thị Safeway ở Washington hôm 24.11, phản đối hệ thống chợ này bán loại thực phẩm “biến cải chủng tử,” cho là như vậy không phải là thực phẩm an toàn. Họ đã ôm các mẩu pho-mát Pháp, nói chuyện với phóng viên trong khi so sánh giá cả các loại.

DIỄN HÀNH LỄ TẠ ƠN
Hàng chục ngàn người đã vui chơi trong cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn hôm Thứ Năm tại New York, với các khí cầu khổng lồ đi cùng với các ban nhạc. Đây là lễ hội diễn hành Macy’s Thanksgiving năm thứ 73.

PHẬT GIÁO THÁI LÊN INTERNET


Số người sử dụng điện toán tại Thái Lan đang bùng nổ, và cuộc triển lãm thường niên lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok’s PC Expo ‘99 vừa khai mạc hôm Thứ Năm với 180 công ty tham dự đã thu hút được nhiều vị sư tới quan sát. Tất cả các máy đều gài sẵn nhu liệu lên Internet.

SINGAPORE VUI NÔ EN SỚM
Vui chơi Giáng Sinh sớm nhất thế giới vẫn là Singapore. Từ đầu tháng 11.1999, các thương xá Singapore đã cho các hình nộm Ông Già Nô En ngồi bên các cây thông và các mặt hàng mùa lễ. Dân Singapore vui Lễ Giáng Sinh thường từ tháng 11 tới tháng giêng năm kế tiếp.

50 NHÀ DÂN ACEH BỊ ĐỐT RỤI
Khoảng 50 ngôi nhà dân Aceh đã bị đốt rụi hôm Thứ Năm, do một nhóm bí mật đốt đêm Thứ Tư. Cảnh sát trưởng Roesmanhadi cảnh cáo là căng thẳng đang gia tăng tại Aceh cho tới cận ngày 4.12, ngày phong trào du kích nơi đây thành lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.