Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/199900:00:00(Xem: 9246)
CHỐNG THỰC PHẨM “BIẾN CẢI CHỦNG TỬ”
Hàng chục nông dân Pháp đã biểu tình bên ngoài siêu thị Safeway ở Washington hôm 24.11, phản đối hệ thống chợ này bán loại thực phẩm “biến cải chủng tử,” cho là như vậy không phải là thực phẩm an toàn. Họ đã ôm các mẩu pho-mát Pháp, nói chuyện với phóng viên trong khi so sánh giá cả các loại.

DIỄN HÀNH LỄ TẠ ƠN
Hàng chục ngàn người đã vui chơi trong cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn hôm Thứ Năm tại New York, với các khí cầu khổng lồ đi cùng với các ban nhạc. Đây là lễ hội diễn hành Macy’s Thanksgiving năm thứ 73.

PHẬT GIÁO THÁI LÊN INTERNET


Số người sử dụng điện toán tại Thái Lan đang bùng nổ, và cuộc triển lãm thường niên lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok’s PC Expo ‘99 vừa khai mạc hôm Thứ Năm với 180 công ty tham dự đã thu hút được nhiều vị sư tới quan sát. Tất cả các máy đều gài sẵn nhu liệu lên Internet.

SINGAPORE VUI NÔ EN SỚM
Vui chơi Giáng Sinh sớm nhất thế giới vẫn là Singapore. Từ đầu tháng 11.1999, các thương xá Singapore đã cho các hình nộm Ông Già Nô En ngồi bên các cây thông và các mặt hàng mùa lễ. Dân Singapore vui Lễ Giáng Sinh thường từ tháng 11 tới tháng giêng năm kế tiếp.

50 NHÀ DÂN ACEH BỊ ĐỐT RỤI
Khoảng 50 ngôi nhà dân Aceh đã bị đốt rụi hôm Thứ Năm, do một nhóm bí mật đốt đêm Thứ Tư. Cảnh sát trưởng Roesmanhadi cảnh cáo là căng thẳng đang gia tăng tại Aceh cho tới cận ngày 4.12, ngày phong trào du kích nơi đây thành lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ ngoại giao, tuyên bố: quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động tại Moscow dưới vỏ viên chức ngoại giao.
MOSCOW - Trong chuyến đi vùng Belgorod thăm hỏi thợ mỏ, TT Putin tỏ ý hy vọng tiếp tục đối thoại với TT Trump – ông nói: trong tinh thần nhân bản, có cơ hội đối thoại phát triển.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis tuyên bố hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ không thể chứng minh thủ lãnh ISIS al-Baghdadi đã chết.
KUALA LUMPUR - Malaysia hy vọng nhóm thủ phạm bắn hạ phi cơ dân sự của Malaysia Airlines bị truy tố tại Hoà Lan sẽ đuợc biết tên trước cuối năm, theo loan báo của Bộ trưởng vận tải Liow Tiong Lai,
GENEVA - Hơn 1 triệu người di tản vì chiến cuộc tại thành phố Mosul bị ISIS chiếm hơn 3 năm và chỉ gần 200,000 dân đã hồi cư, theo ước lượng của “Tổ chức Di trú Quốc tế - IOM”.
BERLIN - Lên tiếng tại 1 hội nghị về Nga và Liên Âu trong 1 thế giới thay đổi họp tại thủ đô Đức, ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc,
LONDON - Lần đầu tiên vương quốc Anh (UK) nhận là có nghĩa vụ tài chính với Liên Âu sau khi thực hiện tiến trình Brexit, là dấu hiệu nhượng bộ Brussels.
WASHINGTON - Nhóm nghiên cứu 38 North (bản doanh Washington D.C.) tin rằng Bắc Hàn đã tái chế nhiều plutonium hơn người ta tưởng, để mở rộng kho bom nguyên tử, theo phân tích hình ảnh vệ tinh.
BANGKOK - Chính quyền Thái Lan xác nhận đang kiểm soát chặt chẽ hơn ngư nghiệp, là nguồn hàng xuất cảng quan trọng thu ngoại tệ – nhưng lao động nô lệ trên tàu đánh cá chưa hết.
CAIRO - 1 phần tử hiếu sát dùng dao tấn công tử thương 2 phụ nữ Đức, gây thương tích 4 du khách ngoại quốc, gồm 2 người Czech, hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.