Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200100:00:00(Xem: 5905)
KỸ NGHỆ DU LỊCH THÁI NHỜ VÀO CÁC LỄ HỘI
Trong khi kinh tế toàn cầu suy giảm, Thái Lan vẫn hy vọng những nét văn hóa độc đáo sẽ vẫn thúc đẩy ngành du lịch nước này. Trong Lễ Hội Mời Khỉ Ăn tại Lothburi, 85 kilômét phía Bắc Bangkok hôm 25-11-2001, các chú khỉ đã có một lễ đài riêng với đủ thứ trái cây mà ăn. Lễ hội hàng năm này cung cấp đủ loại thức ăn và uống cho dân số khỉ địa phương, tổng số hơn 2,000 con khỉ.

PHI CƠ THỤY SĨ RỚT: 10 CHẾT, 14 MẤT TÍCH
Lính cứu hỏa Thụy Sĩ đã tới ngay nơi một phản lực cơ hãng Crossair rớt gần Birchwil, bên ngoài Zurich khuya 24-11-2001. Phi cơ 4 động cơ này chở 28 hành khách và phi hành đoàn 5 người bay từ Berlin đã rớt khi tới gần phi trường Zurich, có ít nhất 10 người chết, và 14 mất tích. Có 9 người sống sót.

123 CẶP KẾT HÔN TẬP THỂ TRONG XE ĐIỆN NGẦM
Cặp cô dâu Esther Leung và chú rể Paul Lee đã hôn trên xe điện ngầm trong lễ kết hôn tập thể ở Hồng Kông hôm 25-11-2001 cho ký giả AP chụp hình. Tổng cộng 123 cặp tham dự lễ cưới tập thể đầu tiên tổ chức trong một xe điện ngầm ở Hồng Kông.

5,000 GIAI NHÂN XẾP HÀNG XIN LÀM NGƯỜI MẪU
Các cô người mẫu đang chờ đo các vòng trong khi chờ tới phiên ứng thí ở công ty người mẫu Mega Model tại Sao Paulo, Ba Tây hôm thứ năm 22-11-2001. Có ít nhất 5,000 thiếu nữ tới xếp hàng quanh văn phòng công ty người mẫu này, làm kẹt đường trong phố, và nhiều tài xế bực bội bóp kèn liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga báo tin: năm tới sẽ huy động trung đoàn phòng không đầu tiên trang bị phi đạn nguyên tử siêu thanh mới, là vũ khí chiến lược mới.
PARIS - Hành khách tại ga số 2 của phi trường Charles de Gaulle di tản chỉ vì 2 người đàn ông quơ súng giả.
TUNIS - Cư dân thành phố Kasserine tràn ra đường biểu tình 2 ngày liên tiếp sau vụ tự thiêu của nhà báo Abderazak Zorgui.
NEW DEHLI - Đường xe lửa dài nhất và cầu mới bắc qua sông Brahmaputra vừa khánh thành hôm Thứ Ba là 1 phần trong kế hoạch củng cố phòng thủ biên giới tại địa phận tỉnh bang Assam.
ISLAMABAD - Nhà báo và giới bảo vệ quyền tự do ngôn luận tại Pakistan cho biết: quân đội và tình báo đang lặng lẽ áp chế truyền thông bằng kiểm duyệt và hạn chế nguồn thu quảng cáo, là huyết mạch của báo chí và các ngành truyền thanh, truyền hình.
PHNOM PENH - Chính khách đối lập Sam Rainsy đối diện nguy cơ bị tống giam nếu hồi hương như đã hứa.
BEIJING - Công an phong tỏa pháp đình khi luật sư nhân quyền Wang Quangzhang bị đưa ra xét xử sau 3 năm mất tích.
BEIJING - Cứu hỏa của thủ đô Trung Cộng xác nhận 1 vụ nổ tại khu thí nghiệm thuộc Jiaotong University gây ra 3 tử vong lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Tư khi sinh viên của ban quy hoạch đô thị và cơ khí môi trường làm thí nghiệm giải độc nước cống.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam và Bắc Đại Hàn đang từng bước tới gần nhau... Hai miền Triều Tiên đã tổ chức lễ động thổ để nối lại tuyến đường sắt và đường bộ xuyên biên giới, theo bản tin NHK hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.