Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/02/200000:00:00(Xem: 6962)
THÁI PHÁ HỦY ĐỒ SAO CHÉP LẬU
Thái đã dùng xe hủ lô hôm Thứ Năm 10.2 để cán bẹp các đĩa CD và băng video sao chép lậu tịch thu được ở Bangkok - trong đó có hơn 3,500 đồng hồ giả mạo nhãn hiệu và gần 136,000 video, CD nhạc dỏm - trước khi mở hội nghị mậu dịch LHQ để chứng tỏ quyết tâm giữ luật tác quyền.

HỖ TRỢ ĐỐI LẬP SERBIA, MỸ BỎ CẤM VẬN HÀNG KHÔNG
WASHINGTON D.C. - Nói theo cách của ký giả Reuters, Hoa Kỳ đã ném phao cứu sinh cho các nhà đối lập chống TT Nam Tư Milosevic, bằng cách hậu thuẫn 1 kế hoạch của châu Âu đình chỉ phong tỏa đường hàng không đối với Serbia. Ngoại Trưởng Robin Cook của nước Anh cho biết sẽ theo dõi tác động của 6 tháng thử nghiệm ngưng phong tỏa, mà mục đích là chứng tỏ cho dân Serbia biết rằng Tây Phương muốn lắng nghe tiếng nói của những ai đại diện cho lực lượng dân chủ, và vì tương lai của Serbia.
Serbia đề nghị ngưng phong tỏa đường hàng không, viện lẽ dân thường bị ảnh hưởng những trừng phạt này. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Madeleine nhận định: phe đối lập với TT Milosevic đã tiến bộ theo chiều hướng củng cố đoàn kết, nay họ hãy tính trước việc lập danh sách những người sẽ ra ứng cử trong thời gian sắp tới.


XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG VẬT GIÁ TĂNG VỌT
Hơn 200 nhà hoạt động của Đảng Quốc Gia Ấn Giáo Bharatiya Janata đã xuống đường phản đối nhà nước liên hiệp do Đảng Đại Nghị lãnh đạo vì tình hình vật giá nhu yếu phẩm cứ ngày càng tăng. Khi giải tán, cảnh sát đã nắm kéo một nhân vật sách động trong khi các bà trong đảng nắm chân nhân vật này trì kéo hồi lâu để cứu.

DU KÍCH CHECHNYA PHỤC KÍCH QUÂN NGA
MOSCOW - Trong trận đánh lớn nhất sau khi bỏ thủ phủ Grozny, quân Hồi Giáo ly khai ngày Thứ 3 phục kích đoàn xe lửa sửa chữa đoạn đường sắt mạn Bắc Grozny, gần thị trấn Argun.
Thông tấn Nga Itar Tass đưa tin quân ly khai giật nổ 3 quả mìn và xả súng vào đoàn xe từ 4 hướng. Đoàn xe thứ nhì tới tiếp cứu bị bắn phóng lựu. Trận đánh này cho hiểu rằng quân Chechnya ly khai còn khả năng di động tấn công bất ngờ quân Nga, và tiếp tục chiến tranh du kích.
Giới quân sự Nga ước lượng quân số còn lại đối phương ở Miền Nam Chechnya khoảng 7000. Cùng ngày Thứ 3, nhà chức trách quân sự Nga loan báo chiến dịch Chechnya đã chuyển sang giai đoạn cuối cùng, 2 chiến đoàn sẽ được rút về nay mai. Theo Bộ trưởng Quốc Phòng Igor Sergeyev, quân nhảy dù và thủy quân lục chiến Nga sẽ được tung vào vùng núi, truy diệt tàn quân Hồi Giáo.

SẬP DÀN GỖ, ĐỔ BÊ TÔNG, GÂY BỊ THƯƠNG
Một sàn gỗ tại một khu xây cất đã sụp đổ làm hơn 30 tấn bê tông tràn ra, gây bị thương ít nhất 8 người, trong đó một số bị kẹt giữa đống gỗ, thép và bê tông ướt hôm Thứ Năm 10.2 tại nơi xây cất Reguional Performing Arts Center ở Philadelphia. Một người bị thương nguy kịch, 2 người khác bị thương nặng.

LỄ CHANH NĂM THỨ 67
Các nghệ sĩ đang dùng chanh và cam trang trí cho các xe hoa sẽ dùng trong Lễ Hội Chanh năm thứ 67 tại Menton, phía Nam Pháp, hôm Thứ Năm 10.2.2000 với tổng cộng 10 tấn chanh và cam cho các xe hoa. Trong đó có 1 xe hoa mô phỏng theo truyện “Thỏ và Rùa” của nhà văn Pháp Jean De La Fontaine.

NHẬT LẬP ĐẶC NHIỆM CẢNH SÁT NET
TOKYO - Chính phủ Nhật đã khởi đầu nỗ lực chống phá hoại trên mạng thông tin điện toán, sau ngày Internet của các nhà cung ứng lớn bị quấy rối. Cảnh sát Nhật ngày Thứ 5 đã thành lập đơn vị đặc nhiệm chống tội ác qua Internet, khởi đầu với 13 nhà điều tra cải trang. Ông Yutaka IImori, giám đốc Cyber Angels, nói “Chính quyền không thể một mình làm được, mà phải lôi cuốn sự can cự của các nhà kinh doanh và các tổ chức phi chính phủ”. Ông Takeshi Noda, Tổng Thanh Tra cảnh sát, nói “Ngày khủng bố diễn ra trên không gian tin học không còn xa mà là nguy cơ đe dọa xã hội cần quan tâm trong vài năm tới”.

LIÊN ÂU ĐIỀU TRA MICROSOFT
WASHINGTON D.C. - Công ty nhu liệu tin học Microsoft bắt đầu bị Liên Hiệp Âu Châu tra xét. Ông Mario Monti, ủy viên phụ trách cạnh tranh của Liên Hiệp Châu Âu, nói “Có những lời than phiền rằng nhu liệu của Microsoft chỉ chấp nhận tương tác với những sản phẩm cùng gốc Microsoft, gây bất lợi cho các công ty khác.
Nhưng, nhà tham vấn về tiếp thị toàn cầu của Microsoft minh định rằng sản phẩm Windows 2000 tương tác với mọi hệ thống điều hành khác. Âu Châu đem lại cho Microsoft gần 1 phần Tư doanh thu trong tam cá nguyệt thứ nhì năm 99, là 6 tỉ 100 triệu, tăng 14 % so với cùng ký năm trước.

NGHỊ SĨ KENNEDY ĐỠ BỆNH
WASHINGTON D.C. - Nghị sĩ Edward Kennedy, mừng sinh nhật 68 tháng này, đã xuất viện hôm nay. Ông được đưa vào bệnh viện Sibley Memorial hôm chủ nhật trong tình trạng sốt nóng lạnh, và ho. Bác sĩ cho biết người trưởng thượng của dòng họ Kennedy danh tiếng bị bệnh phổi, đang tiếp tục dùng thuốc trụ sinh. Phát ngôn viên của Nghị sĩ nói ông đã khá nhiều, có thể sớm trở lại với vông việc.

LỤT NAM PHI, 35 DÂN CHẾT
NAM PHI - Lụt xuất phát từ tỉnh Mpumalanga đã tràn tới miền trung Gauteng, bao quanh thành phố Pretoria và thủ đô thương mại Johannesburg, sau những đợt mưa lớn trong đêm Thứ Tư. Các con sông đã tràn bờ. Nhiều đường sá bị nhận chìm dưới làn nước lụt. Truyền thông chính phủ cho biết ít nhất 35 người chết vì trận lụt hiện nay. Sở Khí Tượng tiên đoán mưa sẽ giảm bớt từ ngày mai, Thứ 6.

ĐÒI KIỂM TRA CƠ PHẬN PHI CƠ MD-80
WASHINGTON D.C. - Nhà sản xuất các kiểu phi cơ đời MD-80 hô hào các công ty hàng không kiểm tra các cơ phận xiết bánh lái thẳng đứng ở đuôi phi cơ. Khuyến cáo này liên quan đến khoảng 2000 phi cơ, kể cả 1 số DC-9 và Boeing 717.
Các nhà điều tra tai nạn chuyên bay 261 của hãng Alaska Airline đang tập trung vào bộ phận kể trên, vì sau khi cất cánh rời Mexico bay về San Francisco, các phi công báo cáo có trục trặc với nó. Các viên chức điều tra cho biết thêm: trong hồ sơ bảo trì Mùa Thu 99 của chiếc MD-83 bị nạn, có ghi 2 lưu ý về bánh lái.

INDO, NAM HÀN KẾT THÂN THÊMMẬU DỊCH
SEOUL - TT Wahid của Indonesia đang công du 13 quốc gia, đã tới thủ đô Nam Hàn, được đón tiếp tại Thanh Cung. Vào dịp này, ông kín tiếng về vấn đề cựu Tướng Wiranto chưa chịu từ chức. Nhà lãnh đạo Indonesia tuyên bố “Hợp tác giữa 2 nước đà việc phải làm, có thế chúng ta mới cùng phát triển được các nguồn tài nguyên thiên nhiên, vì phúc lợi của 2 dân tộc”.
Bang giao chính thức giữa Nam Hàn và Indonesia thiết lập năm 1973. Công ty xe hơi Kia của Nam Hàn có 30% vốn hùn hạp trong 1 liên doanh sản xuất xe hơi ở Timor mà dự án đã bị đình sau khi TT Suharto từ chức.

MỸ SẼ BỐ RÁP GẮT GAO BỌN ĐỘT KÍCH ĐIỆN TOÁN
WASHINGTON D.C. - Bộ Tư Pháp ngày Thứ Tư tuyên chiến với các phần tử phá rối Internet (hackers). Bà Bộ Trưởng Janet Reno lên tiếng tối cùng ngày, khẳng quyết rằng “nền thương mại trên Internet phải được bảo đảm là môi trường an toàn”.
Họp báo tại thủ đô Washington, bà nói “Sẽ vận dụng mọi phương kế tìm cho ra các thủ phạm chịu trách nhiệm” và cảnh cáo hình phạt sẽ là 5 đến 10 năm tù, phạt tiền 250 ngàn, hoặc gấp đôi thiệt hại của nạn nhân. Thời điểm bọn phá hoại lựa chọn là 1 bí ẩn, nhưng theo 1 số chuyên viên, cuộc quấy rối ngày Thứ 3 diễn ra vào khoảng phiên họp 3 ngày ở San Jose của các công ty cung ứng dịch vụ Internet.

NHẬT-NGA SẼ CÒN CÃI LIÊN TỤC VỀ CÁC ĐẢO
TOKYO - Ngoại Trưởng Ivanov đã tới Nhật giữa những nghi hoặc về khả năng ký 1 hiệp định kết thúc tình trạng tranh chiến 55 năm giữa 2 nước, mặc dù Moscow và Tokyo đã bình thường hóa quan hệ năm 1956. Đầu tuần này, Ngoại Trưởng Nga nói: tiên đoán rằng “hiệp định Nga Nhật sắp thành” là điều viễn mơ, và vừa xuống phi cơ, ông nói ngay với báo chí rằng quyền TT Putin muốn duy trì tình trạng quan hệ hiện nay.
Nga có ít nhất 2 lý do kéo dài việc chiếm cứ nhóm đảo phía bắc Nhật Bản từ cuối thế chiến: một là để câu viện trợ kinh tế từ Nhật, và (2) là tránh hậu quả bất lợi do sự chống đối của phe dân tộc cực đoan. Đối với Thủ Tướng Keizo Obuchi, cải thiện và khai thông là cấp bách, vì Nga đã hứa hẹn quá nhiều lần rồi, 15 năm 20 năm, rồi 30 năm, rốt cuộc không đi tới đâu cả.

THÁI BỐ RÁP DU KÍCH HỒI, BẮN CHẾT 4
NARATHIWAT, Thái Lan - 4 du kích quân Hồi giáo PULO bị Thái Lan bắn hạ tại phía nam, gần biên giới Malaysia, trong 1 cuộc chạm súng chiều Thứ 3. Trong số 4 tử thi, 1 là thủ lãnh quân sự Taloh-meyaw. Bangkok từng treo giá bắt thủ lãnh này nửa triệu đồng Baht.
Quân đội và cảnh sát Thái Lan ngạc nhiên thấy nhóm PULO còn hiện diện trong khu vực trên, vì Malaysia đã ngưng hậu thuẫn, và cũng không cho phép họ lui về bên kia biên giới nương thân. PULO kháng chiến đòi trở thành 1 tiểu quốc độc lập, tách khỏi Thái Lan mà Phật Giáo chiếm đa số.

SỞ THÚ INDO ĐÔNG THÊM
JAKARTA - Sở Thú Ragunan của Jakarta có thêm thú mới: con hà mã cái 2 tháng tuổi, được đặt tên Danil, đã nhanh chóng thu hút sự ưa thích của du khách. Nó cũng thưởng thức sự niềm nở của khách, mỗi ngày uống 1 lít sữa, và ngủ 5 tiếng đồng hồ trước khi ăn bữa kế tiếp. Hà mã mẹ đã ăn thịt con 10 ngày sau khi sanh, nên con Danil đã được tách rời mẹ. Hồi tháng 11, thêm 4 cọp bạch chào đời ở Sở Thú Ragunan.

380,000 THÚ CHẾT VÌ ĐÓI, LẠNH
ULAN BATOR - Hàng triệu ngựa, dê, cừu và trâu bò thiếu ăn tại những vùng ngập tuyết Nam và Tây Mông Cổ, 380 ngàn con đã lăn ra chết, tính từ tháng 9. Những cánh đồng cỏ không đủ nuôi các đàn đại gia súc do hậu quả hạn hán năm qua. Chính quyền cho biết mùa Đông khắc nghiệt như hiện nay còn kéo dài vài tháng, hàng ngàn dân và hàng trăm ngàn gia súc di tản. Nền kinh tế Mông Cổ lệ thuộc nặng nề vào hơn 35 triệu con đại gia súc. Tin báo chí Mông Cổ cho biết ở 1 quận Miền Trung, trên 100 gia đình mất hết gia súc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.