Hôm nay,  

Phản Đối Bắc Hàn

09/08/201100:00:00(Xem: 9580)

Phản Đối Bắc Hàn

Các hội đoàn Thiên Chúa Giáo trong một liên minh 28 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Bắc Hàn rút lui ra khỏi chức chủ tịch Hội Thảo LHQ về Giải Trừ Vũ Khí (UNCD) vì bản thân Bắc Hàn đã là một quốc gia có hồ sơ nhân quyền tệ hại và là một hiểm họa nguyên tử.

Bản văn các hội đoàn Thiên Chúa Giáo này nói rằng để cho Bắc Hàn làm chủ tịch cơ quan kiểm soát vũ khí LHQ là sai thê thảm.

Ký tên trong các hội Thiên Chúa Giáo này có nhiều hội đoàn hoạt động toàn cầu nổi tiếng, cũng bày tỏ về hoàn cảnh tín đồ Thiên Chúa Giáo đang bị chính phủ Bắc Hàn truy bức.

Nhóm các hội bất vụ lợi Thiên Chúa Giáo nhiều hệ phái và không hệ phái này kêu gọi 65 quốc gia thành viên trong UNCD hãy phản đối việc luân chuyển chức chủ tịch cho Bắc Hàn, vì tại nước này không có tự do dân chủ chút nào.

DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: binh lực Assad tái chiếm 2 căn cứ của quân nổi dậy trong 1 chiến dịch được chiến đấu cơ Nga yểm trợ mạnh mẽ.
BERLIN - Giám đốc nội an Hans-Georg Maasen tuyên bố 1 ngày sau khi 2 người Algeria bị bắt vì tình nghi âm mưu tấn công thủ đô Đức “Không thấy tín hiệu tấn công khủng bố”
Ông Julia Assange là công dân Australia bị đe dọa dẫn độ sang Thụy Điển về các tố cáo xâm phạm tình dục, tị nạn tại toà ĐS Ecuador từ năm 2012.
VATICAN - Nhà lãnh đạo Ki-tô-giáo mở cuộc hội kiến lịch sử với giáo chủ Orthodox tuần tới tại Cuba, trên đuờng đến Mexico.
BRUSSELS - Được hậu thuẫn bởi quân phí của Hoa Kỳ gia tăng, NATO đang chuẩn bị cuộc củng cố binh lực lớn nhất tại Đông Âu sau Chiến Tranh Lạnh để răn đe Nga,
Người Đức cấp cho chính sách tị nạn của chính phủ một chứng chỉ tồi tệ. 81 phần trăm số người được hỏi cho rằng chính phủ đã không kiểm soát được tình hình.
BEIJING - Chính quyền Trung Quốc bắt 5, 6 tin tặc có liên quan với trận tấn công hàng triệu trương mục – hoạt động của tin tặc Trung Quốc đang trở thành trắng trợn và đối đầu hơn.
BRASILIA - Hội nghị chống Zika quy tụ bộ trưởng y tế của 14 nước Nam Mỹ họp hôm Thứ Tư – phiên họp ngày đầu tập trung vào việc diệt muỗi, là công cụ truyền nhiễm.
GENEVA - Ngày 4-2 là World Cancer Day – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo tin: 8.2 triệu người chết hàng năm vì bệnh ung thư, gồm 4 triệu người chết trước tuổi 70.
Trước đó, ông Assange công bố tin ủy ban về bắt giữ vô lý của LHQ (UN-WGAD) sẽ quyết định về trường hợp của ông sau khi ông vào tạm trú tại sứ quán Ecuador, từ Tháng 6-2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.