Hôm nay,  

Phản Đối Bắc Hàn

09/08/201100:00:00(Xem: 10640)

Phản Đối Bắc Hàn

Các hội đoàn Thiên Chúa Giáo trong một liên minh 28 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Bắc Hàn rút lui ra khỏi chức chủ tịch Hội Thảo LHQ về Giải Trừ Vũ Khí (UNCD) vì bản thân Bắc Hàn đã là một quốc gia có hồ sơ nhân quyền tệ hại và là một hiểm họa nguyên tử.

Bản văn các hội đoàn Thiên Chúa Giáo này nói rằng để cho Bắc Hàn làm chủ tịch cơ quan kiểm soát vũ khí LHQ là sai thê thảm.

Ký tên trong các hội Thiên Chúa Giáo này có nhiều hội đoàn hoạt động toàn cầu nổi tiếng, cũng bày tỏ về hoàn cảnh tín đồ Thiên Chúa Giáo đang bị chính phủ Bắc Hàn truy bức.

Nhóm các hội bất vụ lợi Thiên Chúa Giáo nhiều hệ phái và không hệ phái này kêu gọi 65 quốc gia thành viên trong UNCD hãy phản đối việc luân chuyển chức chủ tịch cho Bắc Hàn, vì tại nước này không có tự do dân chủ chút nào.

MOSCOW - Điện Kremlin phản bác tố giác về hiện tượng doping lan tràn trong giới lực sĩ Nga được nhà nước đỡ đầu là “vô căn cứ”.
MOSCOW - TT Putin tố cáo Hoa Kỳ âm mưu vô hiệu hoá tiềm năng nguyên tử của Nga bằng kế hoạch phòng thủ phi đạn tại châu Âu dưới bình phong đề phòng các mối đe dọa từ Bắc Hàn và Iran.
LONDON - Thủ Tướng Anh đề ra 4 điểm cải tổ quy chế thành viên Liên Âu của vương quốc Anh và khẳng định quốc dân đối diện 1 quyết định lớn với cuộc trưng cầu dân ý dự kiến tổ chức năm 2017.
TAIPEI, Đài Loan – Số lượng du khách Đài Loan viếng thăm Hoa Kỳ và Châu Âu đã tăng nhờ chính sách miễn visa khi nhập cảnh.
NAYPIDAW, Miến Điện - Chỉ mới một phần nhỏ kết quả bầu cử quôc hội được kiểm phiếu xong và loan baó, nhưng các đám đông bên ngoaì trụ sở đảng đối lập BLD tưng bừng trước viên ảnh chiến thắng.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo hôm Thứ Hai : chiến đấu cơ Nga thực hiện 137 phi xuất oanh kích 448 mục tiêu tại Syria trong 3 ngày trước.
AMMAN - 1 cảnh sát Jordan bắn chết 2 huấn luyện viên Hoa Kỳ và 1 khoá sinh Nam Phi tại 1 trung tâm huấn luyện bên ngoài thủ đô vương quốc Jordan. Phát ngôn viên chính phủ loan báo
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran bổ nhiệm 1 phụ nữ chỉ huy toà ĐS tại Malaysia, là lần đầu tiên sau cách mạng Hồi Giáo 1979 – theo loan báo hôm chủ nhật của ngoại trưởng Javad Zarif, phát ngôn viên Marzieh Afkham của Bộ ngoại giao Iran đuợc giao trọng trách này.
CAIRO - Các nhà điều tra tai họa hàng không tại không phận bán đảo Sinai gây thiệt mạng tất cả 224 người trên phi cơ Airbus 321 cho hay nguyên nhân là bom
MOSCOW - Cuộc thương luợng để Iran mua hệ thống phòng không S-300 đã đuợc tái tục sau 1 thời gian đình hoãn, theo loan báo tại Dubai Airshow của giám đốc công ty sản xuất vũ khí quốc doanh của Nga
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.