Hôm nay,  

Phản Đối Bắc Hàn

09/08/201100:00:00(Xem: 10705)

Phản Đối Bắc Hàn

Các hội đoàn Thiên Chúa Giáo trong một liên minh 28 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Bắc Hàn rút lui ra khỏi chức chủ tịch Hội Thảo LHQ về Giải Trừ Vũ Khí (UNCD) vì bản thân Bắc Hàn đã là một quốc gia có hồ sơ nhân quyền tệ hại và là một hiểm họa nguyên tử.

Bản văn các hội đoàn Thiên Chúa Giáo này nói rằng để cho Bắc Hàn làm chủ tịch cơ quan kiểm soát vũ khí LHQ là sai thê thảm.

Ký tên trong các hội Thiên Chúa Giáo này có nhiều hội đoàn hoạt động toàn cầu nổi tiếng, cũng bày tỏ về hoàn cảnh tín đồ Thiên Chúa Giáo đang bị chính phủ Bắc Hàn truy bức.

Nhóm các hội bất vụ lợi Thiên Chúa Giáo nhiều hệ phái và không hệ phái này kêu gọi 65 quốc gia thành viên trong UNCD hãy phản đối việc luân chuyển chức chủ tịch cho Bắc Hàn, vì tại nước này không có tự do dân chủ chút nào.

BAGHDAD - Đài truyền hình chính phủ đưa tin: chính khách Ahmed Chalabi, là người tán đồng cuộc tấn công Iraq của Hoa Kỳ năm 2003 đã tạ thế tại nhà ở thủ đô vì kích tim, hưởng thọ 71 tuổi
ANKARA - Sau khi đảng cầm quyền AKP thắng đa số trong cuộc bầu cử QH hôm chủ nhật, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 44 người tham gia phong trào đối lập của giáo sĩ lưu vong Fethulla Gulen,
MOSCOW - Bộ ngoại giao loan báo: Điện Kremlin không coi sự duy trì quyền lãnh đạo của Assad tại Syria là nguyên tắc, ám chỉ không cùng lập trường với Tehran, là thế lực vùng hậu thuẫn chính quyền Damascus.
CAIRO - Loạn quân Hồi Giáo có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” nhận trách nhiệm bắn rơi phi cơ của hãng Metrojet là ý định tuyên truyền, theo mô tả của TT Ai Cập.
LONDON - Bộ nội vụ Pháp loan báo: 2 chính phủ Pháp và Anh đang củng cố hợp tác để triệt phá hệ thống buôn người và kiểm soát làn sóng di dân xâm nhập.
Viên chức công tố cho biết: cảnh sát lục soát bản doanh của DFB để tìm hiểu các chi trả cho FIFA trị giá 6.7 triệu euro có liên quan với World Cup 2006.
LONDON - Báo cáo của 1 ủy ban tại QH nước Anh nhận xét: dự định mở rộng không tập từ Iraq qua Syria của Thủ Tướng David Cameron là không hợp lý khi chưa có kế hoạch chấm dứt nội chiến tại Syria
BEIJING - Viên chức thẩm quyền kế hoạch hoá gia đình nhắc nhở công chúng: chính sách 2 con chỉ thực hành từ Tháng 3, mọi cặp vợ chồng phải tuân thủ chính sách 1 con cho đến ngày cuối cùng.
YANGON - Trong lúc tiếp xúc cảm tình viên của đảng dân chủ toàn quốc (NLD) tại thành phố lớn nhất nước, lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi hô hào đoàn kết hàng ngũ để củng cố sức mạnh và bình tĩnh trong hành động
Tokyo trông đợi 1 giải pháp càng sớm càng tốt cho vấn đề. Đế quốc Nhật chiếm bán đảo Hàn từ 1910 đến khi chấm dứt thế chiến 2 – phụ nữ Hàn bị buộc phục vụ lính Nhật trong thời gian này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.