Hôm nay,  

Phản Đối Bắc Hàn

09/08/201100:00:00(Xem: 10822)

Phản Đối Bắc Hàn

Các hội đoàn Thiên Chúa Giáo trong một liên minh 28 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Bắc Hàn rút lui ra khỏi chức chủ tịch Hội Thảo LHQ về Giải Trừ Vũ Khí (UNCD) vì bản thân Bắc Hàn đã là một quốc gia có hồ sơ nhân quyền tệ hại và là một hiểm họa nguyên tử.

Bản văn các hội đoàn Thiên Chúa Giáo này nói rằng để cho Bắc Hàn làm chủ tịch cơ quan kiểm soát vũ khí LHQ là sai thê thảm.

Ký tên trong các hội Thiên Chúa Giáo này có nhiều hội đoàn hoạt động toàn cầu nổi tiếng, cũng bày tỏ về hoàn cảnh tín đồ Thiên Chúa Giáo đang bị chính phủ Bắc Hàn truy bức.

Nhóm các hội bất vụ lợi Thiên Chúa Giáo nhiều hệ phái và không hệ phái này kêu gọi 65 quốc gia thành viên trong UNCD hãy phản đối việc luân chuyển chức chủ tịch cho Bắc Hàn, vì tại nước này không có tự do dân chủ chút nào.

đòi hỏi những người tị nạn, những người muốn nhập vào nước Đức thông qua nước thứ ba an toàn, phải bị từ chối ngay ở biên giới Đức. Ai bị từ chối tị nạn sẽ bị trục xuất nhanh chóng
Giải Nobel Vật Lý năm 2015 được trao cho 2 nhà khoa học Takaaki Kajita và Arthur McDonald vì sự khám phá ra hạt nguyên tử rất nhỏ khó nắm bắt gọi là neutrino có trọng lượng gần như chẳng có gì.
Phòng Công Tố Tối Cao nói rằng tỷ lệ phụ nữ là nạn nhân tội bạo lực tăng từ 72% trong năm 1995 lên tới 90% trong năm 2013.
Nhà sư Tây tạng Golog Jigme 43 tuổi vào uống càphê tại câu lạc bộ của cơ sở LHQ trong lúc chờ điều trần, hồi Tháng 3 – ông Jigme vuợt ngục năm 2012,
ADEN - Nguồn tin an ninh cho biết khách sạn Qasr tại thành phố cảng Aden thuộc miền nam Yemen bị tấn công bằng đạn phóng lựu, không rõ thương vong
Nga bắt đầu không tập tại Syria hôm Thứ Tư tuần qua và cho biết xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria hôm Thứ Bảy kéo dài vài giây do thời tiết xấu trong vùng.
DONETSK - Lực lượng ly khai thân Nga tại 2 tỉnh Donetsk và Luhanks loan báo: bầu cử tại miền đông sẽ dời lại đến năm tới, phù hợp với các đòi hỏi của phương tây.
1 biểu ngữ giuơng lên trong đoàn biểu tình tại Dresden, nơi phát sinh phong trào PEGIDA trong năm qua, viết “Merkel có tội diệt chủng chống dân Đức”.
PARIS - TT Hollande lên án biểu tình bạo động của nhân viên Air France phản đối kế hoạch giảm nhân lực ảnh hưởng hàng ngàn người gây thương tổn hình ảnh nước Pháp.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cho hay Nga đang vận động để trở lại đàm phán với Hoa Kỳ về các quy định về hoạt động của chiến đấu cơ tại Syria,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.