Hôm nay,  

Phản Đối Bắc Hàn

09/08/201100:00:00(Xem: 6621)

Phản Đối Bắc Hàn

Các hội đoàn Thiên Chúa Giáo trong một liên minh 28 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Bắc Hàn rút lui ra khỏi chức chủ tịch Hội Thảo LHQ về Giải Trừ Vũ Khí (UNCD) vì bản thân Bắc Hàn đã là một quốc gia có hồ sơ nhân quyền tệ hại và là một hiểm họa nguyên tử.

Bản văn các hội đoàn Thiên Chúa Giáo này nói rằng để cho Bắc Hàn làm chủ tịch cơ quan kiểm soát vũ khí LHQ là sai thê thảm.

Ký tên trong các hội Thiên Chúa Giáo này có nhiều hội đoàn hoạt động toàn cầu nổi tiếng, cũng bày tỏ về hoàn cảnh tín đồ Thiên Chúa Giáo đang bị chính phủ Bắc Hàn truy bức.

Nhóm các hội bất vụ lợi Thiên Chúa Giáo nhiều hệ phái và không hệ phái này kêu gọi 65 quốc gia thành viên trong UNCD hãy phản đối việc luân chuyển chức chủ tịch cho Bắc Hàn, vì tại nước này không có tự do dân chủ chút nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VATICAN -- Đức Giáo Hoàng Francis đã chấp thuận một yêu cầu để các giám mục thảo luận xem có nên đón nhận vào hàng ngũ linh mục những người đàn ông đã có vợ con, nhằm giải quyết nạn thiếu linh mục ở các khu vực Nam Mỹ châu.
- Georgia tố cáo Nga chiếm 20% lãnh thổ của Georgia, gồm 2 vùng South Ossetia và Abkhazia – TT Giorgi Margvelashvili lên án hành động của Nga là trừng phạt nguyện vọng tự do và độc lập của người dân Georgia.
MOSCOW - Viên chỉ huy hạm đội Bắc của Nga tiết lộ qua thông tấn Interfax: sắp củng cố hạ tầng cơ sở không quân và tăng cường phòng thủ tại vùng ven Bắc Cực.
Vụ bạo động của di dân Uzbekistan tại New York có vẻ là dấu hiệu cho thấy mối đe dọa khủng bố đang lớn mạnh từ Trung Á. Chuyên gia an ninh Deirdre Tynan làm viêc tại thủ đô Kyrgyzstan tin rằng vụ sát thủ Saipov tấn công gây thiệt mạng 8 người hôm Thứ Ba ở Manhattan nêu lên nhiều câu hỏi.
SEOUL - Samsung Electyronics là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thế giới trong quý 3- 2017.
HELSINKI - Hãng Finnair vừa bắt đầu 1 chương trình mới: cân hàng khách trước khi phi cơ cất cánh để thu thập dữ liệu xác thực hơn về trọng tải của chuyến bay.
BERLIN - Khoảng 30,000 di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức và bị từ chối đã biến mất, theo tin trên nhật báo Bild.
1 người chết và 3 người bị thương khi súng nổ tại 1 quán cà-phê ở thành phố du lịch Marrakesh, theo tin tối Thứ Năm của truyền thông Morocco.
Philippines: Nguy Cơ Sói Cô Đơn Tấn Công Khủng Bố Là Cao
Viên chức chống tham nhũng trong hệ thống đảng cầm quyền tại Hoa Lục vừa đuợc thăng cấp - lãnh tụ Tập Cận Bình quyết định thăng thưởng bí thư Zhang Shengmin của ban kỷ luật và thanh tra thuộc quân ủy trung ương đảng CS (hay CMC) lên cấp Tướng, là bậc thang cao nhất trong quân đội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.