Hôm nay,  

Phản Đối Bắc Hàn

09/08/201100:00:00(Xem: 7523)

Phản Đối Bắc Hàn

Các hội đoàn Thiên Chúa Giáo trong một liên minh 28 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Bắc Hàn rút lui ra khỏi chức chủ tịch Hội Thảo LHQ về Giải Trừ Vũ Khí (UNCD) vì bản thân Bắc Hàn đã là một quốc gia có hồ sơ nhân quyền tệ hại và là một hiểm họa nguyên tử.

Bản văn các hội đoàn Thiên Chúa Giáo này nói rằng để cho Bắc Hàn làm chủ tịch cơ quan kiểm soát vũ khí LHQ là sai thê thảm.

Ký tên trong các hội Thiên Chúa Giáo này có nhiều hội đoàn hoạt động toàn cầu nổi tiếng, cũng bày tỏ về hoàn cảnh tín đồ Thiên Chúa Giáo đang bị chính phủ Bắc Hàn truy bức.

Nhóm các hội bất vụ lợi Thiên Chúa Giáo nhiều hệ phái và không hệ phái này kêu gọi 65 quốc gia thành viên trong UNCD hãy phản đối việc luân chuyển chức chủ tịch cho Bắc Hàn, vì tại nước này không có tự do dân chủ chút nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Chánh án thành phố Milan tuyên án 6 năm tù với võ sĩ Abderrahim Muttaharrik là di dân Morocco về tội liên lạc với tổ chức khủng bố ISIS
WASHINGTON - Bạch Ốc quyết định trừng phạt tân PTT Venezuela vì các hoạt động mua bán ma túy – PTT Tareck El Aissami là viên chức Venezuela cao nhất bị Hoa Kỳ trừng phạt,
LONDON - Vương quốc Anh đã bác bỏ kiến nghị rút lại lời mời TT Trump công du – chính quyền Theresa May công nhận sự bày tỏ mạnh mẽ quan điểm của cử tri,
TT Trump sẽ dự Thượng đỉnh G7 tại thành phố Taormina, Sicily, Italy vào tháng 5/2017, một chuyến đi sẽ cho Trump gặp Đức Giáo Hoàng.
JAKARTA - Học sinh Hồi Giáo tại thành phố Surabaya của Indonesia biểu tình chống ngày Tình Nhân như là khuyến khích tự do tình dục trong giới trẻ – trong lúc vị thành niên nhiều nước coi Valentines Day
ISLAMABAD - Toà án Pakistan cấm đón mừng Valentines Day dù công chúng và chính trị gia lên tiếng hô hào chấp nhận ngày lễ của các nền văn hoá khác.
DAMASCUS - Chính quyền thỏa thuận trao đổi tù lấy con tin với quân nổi dậy - tin nhận đuợc từ thông tấn chính thức SANA trước ngày tái tục hội nghị quốc tế về Syria họp tại Astana (là thủ đô Kazakhstan) ghi:
DUBAI - Viên chức vận tải báo tin: kiểu taxi-bay (hover-taxi) tự lái của Trung Cộng đã đuợc dùng thử, là 1 phần trong kế hoạch đưa hover-taxi vào hệ thống di chuyển tại thành phố
JERUSALEM - Thủ Tướng Israel lên máy bay hôm Thứ Hai để đi Hoa Kỳ gặp TT Trump - Thủ Tướng Netanyahu hoan nghênh tin thắng cử của tỉ phú địa ốc.
MUNICH - Phúc trình hàng năm của diễn đàn Munich Security Conference (MSC) công bố hôm Thứ Hai mô tả hiện tình trật tự thế giới là bất ổn hơn sau thế chiến
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.