Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 10077)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Tác nhân chống ung thư đuợc gọi bằng tên oncolytic virus có khả năng tìm và diệt mô tế bào ung thư. Virus này cũng gây ra bệnh cảm thường.
Tỉ lệ đường cao trong máu là 1 sát thủ quan trọng có liên quan với 3.7 triệu tử vong khắp thế giới hàng năm. Các con số thiệt hại tiếp tục tăng nếu các biện pháp quyết định không đuợc thực hành.
Ngoài ra, 1 chiến đấu cơ bị quân nổi dậy bắn hạ tại khu vực Aleppo – phi hành đoàn nhảy dù xuống vùng nông thôn đã bị nhóm al-Nusra bắt, theo các tin tức chưa đuợc xác nhận.
ATHENS - Giáo hội Chính Thống Giáo Hy Lạp báo tin: đức Giáo hoàng Phanxicô muốn thăm hỏi dân tị nạn tại Hy Lạp.
Nhà chức trách Hy lạp xác nhận nhiều di dân đến Hy Lạp sau thỏa hiệp kể trên đã tuân thủ tiến trình khai báo – tốc độ tống xuất giảm chậm chỉ 1 ngày sau khi khởi động.
1 phúc trình của Viện nghiên cứu hoà bình quốc tế (SIPRI-bản doanh Stockholm) công bố hôm Thứ Ba cho hay quân phí toàn cầu năm 2015 tăng 1%, là tăng lần đầu tiên từ 2011.
WASHINGTON - Bà Christine Lagarde, giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), hô hào các nền kinh tế vận dụng các chính sách hiệu quả để kích thích kinh tế – bà báo động:
BERLIN - Vô số chính quyền phương tây bắt đầu điều tra doanh nghiệp và cá nhân dính líu trong tai tiếng trốn thuế gọi là “Panama Papers.”
LONDON - Vitamin D là sinh tố được tạo ra dưới da khi phơi ra ánh sáng mặt trời, có thể giúp tăng tiến sức bơm máu của tim đi khắp thân thể – đó là kết quả cuộc thực nghiệm với 163 nguời bệnh suy tim.
WASHINGTON - TT Obama tuyên bố: vụ thẩm lậu “tài liệu Panama” cho thấy các viên chức lớn và doanh nghiệp giấu tiền tại các công ty bình phong ngoài nước ám chỉ trốn thuế là nan đề toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.