Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 10747)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

ROME - Thủ đô Italy và thành phố Milan phát lệnh hạn chế lái xe như là biện pháp khẩn cấp để kiểm soát ô nhiễm – viên chức xác nhận:
Có 5 viên chức trả lời phỏng vấn của Reuters nói sứ mạng của Nga tại Syria đã thành công phần lớn và chi phí tính đến nay là tuơng đối thấp.
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran báo động hôm Thứ Hai: sẽ có biện pháp đáp trả hỗ tương các xâm phạm thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết hồi Tháng 7 với các đại cường,
Phẩm chất không khí bị tồi tệ tại miền bắc và miền đông Trung Quốc, gồm Bắc Kinh và Thượng Hại. Các công ty, đặc biệt những công ty đa quốc gia,
Thông minh được tin là được thừa hưởng từ những người đi trước của con người, dẫn tới sự tin tưởng rằng trí thông minh (IQ) là 75% di truyền. Phần trăm còn lại là yếu tố môi trường như giáo dục và ảnh hưởng xã hội.
BUCKINGHAM, Anh quốc – Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học cho biết rằng các sa chổi bay lạc có thể gây hại lớn hơn cho đời sống địa cầu hơn là các thiên thạch.
TEMPE, Ariz.— Một nghiên cứu mới có kết quả đăng trên tạp chí Food Security cho thấy sức tăng thương mại quốc tế đã thúc đẩy mạnh hơn sự lan truyền các bệnh lây nhiễm.
SINGAPORE –Các cư dân Singapore cao niên sống độc thân nhiều phần có cơ nguy 1.7 lần sẽ chết yểu so với những người sống có bạn hay gia đình.
tại Berlin ngày 12.12.2015 kỷ niệm 67 năm ra đời Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, đã lên đường đi Leipzig để tham dự buổi Cầu Nguyện Hòa Bình truyền thống mỗi thứ Hai trong nhà Thờ Nikolai
JERUSALEM - 1 công dân Nga là A.Y. Burkov, bị cảnh sát Israel chận bắt tại phi trường Ben Gurion hôm 15-12, theo lệnh truy nã quốc tế từ Washington.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.