Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 5491)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - Hơn 10 ngày sau khi tân TT Ukraine nhậm chức, ban tham mưu của ông khám phá “máy chủ của mạng điện toán tại Phòng Tình Hình bị người tiền nhiệm lấy đi”.
BRASILIA - Xung đột băng đảng trong 4 nhà giam khác nhau tại miền bắc Brazil gây thiệt mạng tối thiểu 55 người, tính đến trưa ngày Thứ Ba 28/05.
PARIS - 4 nghi can bị bắt sau khi 1 tên kích hỏa bom miểng bên ngoài 1 tiệm bánh của thành phố Lyon hôm Thứ Sáu tuần qua (24/05), gây thương tích 14 người.
MEXICO - 1 người Nhật bất tỉnh vì nhiễm ma túy cao, trên chuyến bay từ Mexico đi Nhật. Hành khách này đã nuốt 246 gói cocaine.
TEHRAN - Vào ngày 28/05, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran tuyên bố “Không thấy triển vọng thương thuyết với Hoa Kỳ”.
NAYPIDAW - 7 diễn viên trẻ bị tống giam, khi trình diễn 1 bi kịch trong lễ hội truyền thống Myanmar.
COLOMBO - Nhà sư Gnanasara, đứng đầu “Quyền lực Phật giáo – BBS” mới được trả tự do theo lệnh khoan hồng của TT Srisena, sau 9 tháng tù trong án phạt 6 năm tù, về tội khinh thường tòa án.
BANGKOK - Trong lúc thế lực của Thủ Tướng gốc quân đội tìm kiếm đồng minh chia quyền không tán đồng đề nghị liên liên hiệp 7 đảng theo đuổi dân chủ hóa, 3 đảng chưa quyết định.
TAIPEI - Lần đầu tiên từ hơn 4 thập niên, các viên chức an ninh cao cấp Hoa Kỳ và Đài Loan họp. Nguồn tin Bộ Ngoại Giao Taiwan cho hay: trong chuyến đi Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 21-5, cố vấn David Lee đã hội đàm với cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, là lần đầu tiên từ khi Washington đoạn giao với Taipei năm 1979.
LONDON - 2 phe đối đầu trên chính trường vương quốc Anh chuẩn bị 1 cuộc đấu tranh về Brexit không thỏa thuận, hy vọng thu phục số cử tri bỏ họ để hậu thuẫn phong trào mới của nhân vật hoài nghi EU là Nigel Farage, và các đảng nhỏ trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.