Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 6477)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Nữ tín đồ Thiên chúa giáo bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội bang bổ đạo Hồi, được tòa tối cao trả tự do trong tháng qua đã gửi đơn xin tị nạn với Hòa Lan.
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Afghanistan của chính quyền Trump lên đường du thuyết 4 nước để vận động hòa đàm về Afghanistan – từ ngày 8 đến ngày 20-11, ĐS Zalmay Khalilzad đi Afghanistan, Pakistan, Emirates và Qatar.
PARIS - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố “Iran sẽ thấy 1 số trừng phạt khác nữa.”
VIENNA - Chính quyền Austria đang tìm câu trả lời về nghi án 1 đại tá lục quân làm việc do thám cho Nga.
BERLIN - Bộ trưởng y tế Đức hô hào những người không có con đóng góp quỹ an sinh xã hội bằng thuế suất cao hơn – các bộ trưởng khác không tán đồng, vì thấy ý kiến này có ý nghĩa trừng phạt các gia đình không con.
CARACAS - Chuyên gia LHQ ước lượng: 3 triệu dân Venezuela bỏ xứ vì bạo động, lạm phát phi mã và khủng hoảng lương thực.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng trở lại thảo luận cấp cao sau nhiều tháng căng thẳng để cùng tìm kiếm khả năng thỏa hiệp, về mậu dịch và nhân quyền.
MEXICO CITY - “Đoàn lữ hành” là 6000 di dân Trung Mỹ tìm đường xâm nhập biên giới Hoa Kỳ phải nghỉ lại 1 đêm nữa tại thủ đô Mexico sau thông tin cho hay TT Trump xiết chặt hơn thủ tục nhập cư.
ISTANBUL - Thẩm quyền điều tra Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: có dấu vết của acid và hóa chất tại tư dinh của lãnh sự Saudi tại thành phố Istabul.
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.