Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 6992)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu lên án chính quyền Israel về sử dụng bạo lực quá mức với người Palestine biểu tình tại biên giới Gaza – nỗ lực của Hoa Kỳ quy trách nhiệm tổ chức vũ trang Hamas không thành công.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexi Navalny đã đuợc trả tự do sau 30 ngày bị tống giam về tội biểu tình không xin phép.
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.