Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 7124)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - ĐS Vasily Nebenzya, là đại diện Nga tại LHQ, quy trách vương quốc UK trong vụ hạ độc cựu điệp viên Seigei Skripal đầu Tháng 3 - lên tiếng tại HĐ Bảo An, ông Nebenzya kể ra nhiều điểm bất nhất trong ứng phó của chính quyền bản xứ tiếp theo vụ ám sát tại Salisbury.
LONDON - Tình hình sức khoẻ của cựu điệp viên Sergei Skripal không còn là nguy kịch 1 tháng sau ngày đuợc đưa đi cấp cứu.
MOSCOW - Nga là thế lực cứu lãnh tụ độc tài Assad tại Syria trong mấy năm qua, cả bằng những hoạt động bí mật – như 1 nhóm 130 người mang hành trang như quân nhân chờ phi cơ tại sân bay Rostov thuộc miền nam Nga.
WASHINGTON - Đại diên các chính quyền Hoa Kỳ, Canada và Mexico họp trong ngày Thứ Sáu với triển vọng cập nhật hoá thương ước tam phương.
Ngược lại với suy nghĩ phổ thông, não bộ của người cao niên có thể phát triển nhiều tế bào mới như não bộ của người trẻ tuôi, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
MOSCOW - Ngoại trưởng Trung Cộng và ngoại trưởng Nga đồng ý rằng Hoa Kỳ cần giảm áp lực quân sự với Bắc Hàn.
LONDON - Yulia là con gái cựu điệp viên Nga Yuri Skripal đã lên tiếng lần đầu tiên từ khi bất tỉnh vì độc chất ngày 4-3, đuợc đưa đi cấp cứu cùng cha.
MANILA - Trong 1 tuyên bố gồm ngôn ngữ tục tằn, TT Duterte tuyên bố tại thủ đô Philippines lên án đồng minh Hoa Kỳ là không biết danh dự và CIA muốn khử ông.
BEIJING - Trong lúc giá nhà đất lâm vào cảnh đình đốn tại các thành phố lớn, vùng quê hẻo lánh chứng kiến sức tăng bằng tỉ lệ hàng chục, có thể khiến nhiều người mắc nợ bằng núi trong canh bạc đầu tư này.
BERLIN - Đức và Pháp định phát triển trong tháng này chương trình tuần tiễu biển, thay thế phi cơ không thám đã cũ trong lúc quan ngại gia tăng về hoạt động của tàu ngầm Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.