Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 8823)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Sứ quân Khalifar Haftar là thủ lãnh của lực lượng vũ trang chống lại chính quyền Libya được LHQ công nhận cho hay: Nga sẽ tìm cách giải trừ lệnh cấm vận vũ khí với Libya của LHQ.
Sau cuộc đảo chánh hụt giữa Tháng 7, Ankara mở chiến dịch thanh trừng rộng lớn và tăng cường các hoạt động quân sự chống lại dân quân Kurd dọc biên giới đông nam và tại miền bắc Iraq.
ISTANBUL - Sau vụ tàn sát khách vui chơi đêm giao thừa dương lịch tại Reina Club cuả thành phố Istanbul, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt 12 người hôm Thứ Hai trong các lục soát khắp thành phố.
ROME - Dân tị nạn bạo động sau cái chết của 1 phụ nữ 25 tuổi tại 1 trung tâm tạm trú cách thành phố Venice 31 dặm về hướng nam – 25 nhân viên của trung tâm bị vây,
Hàng chục công ty kỹ thuật chống-UAV nhận các việc tung chim mồi, bủa luới, bắn hay phóng tín hiệu gây nhiễu sóng UAV mục tiêu – ngành này gây tê liệt,
BRUSSELS - Nguồn tin thông thạo cho hay: đại diện của vương quốc UK bên cạnh bản doanh Liên Âu từ chức, 3 tháng trước khi chính quyền London khởi động tiến trình Brexit.
Bản tin NHK ghi rằng chính phủ Sri Lanka dường như sẽ chính thức ký thỏa thuận cho phép doanh nghiệp Trung Quốc quản lý hoạt động của một hải cảng ở nước này trong 99 năm.
BEIJING - Năm 2017 chứng kiến luật mới về kiểm soát hội đoàn phi chính phủ (NGO) bắt đầu đuợc áp dụng tại Hoa Lục – bộ luật này đưa tới các bàn cãi từ Tháng 4,
MONTEREY, California - Giới chuyên môn quốc tế về vũ khí cho hay: loan báo của Bắc Hàn về tiến bộ kỹ thuật sắp đưa tới 1 cuộc phóng thực nghiệm phi đạn liên lục địa (ICBM) là khả thi
SEOUL - Cảnh sát Nam Hàn báo tin: Chung Yoo-ra 20 tuổi là con gái của bà Choi Soon-sil, bạn của TT Park Geun-hye, đã bị bắt tại Dan Mạch với lý do lưu lại quá hạn chiếu khán và Seoul yêu cầu dẫn độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.