Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 9134)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trach cho hay: các yếu tố góp phần vào sự gia tăng ô nhiễm không khí là độ ẩm và gió. Diwali là lễ hội của đạo Hindu mừng thánh thần thắng ma quỹ.
Hôm chủ nhật, quân nổi dậy tấn công đối phương bằng bom xe, hoả tiễn Grad và súng cối – Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin 41 thường dân thiệt mạng (gồm 16 trẻ em) và 250 người bị thương tại Aleppo.
MOSCOW - Thăm dò do cơ sở khảo sát độc lập Levana Centre cho hay gần 50% dân Nga sợ chiến dịch không tập tại Aleppo có thể châm ngòi thế chiến.
Thông tín viên của AFP chứng kiến 1 vị trí đặt súng cối của ISIS bị không tập trong khi 1 đoàn xe humvee bắn mở đuờng 1 khu công nghiệp còn bị ISIS trấn giữ.
BEIRUT - Sau 2 năm rưỡi bế tắc, cơ quan lập pháp Lebanon đã suy cử 1 cựu Tướng tuổi bát tuần làm TT – cựu Tướng Michel Aoun 81 tuổi đã trở thành TT thứ 13 của 1 quốc gia nhỏ bé tại Trung Đông
ANKARA - Ông Murat Sabuncu, tổng biên tập của nhật báo đối lập Cumhuriyet đã bị cảnh sát bắt trong hàng loạt hành quân lục soát của cảnh sát trong chiến dịch thanh trừng hậu đảo chánh của chính quyền Erdogan.
ATHENS - Hy Lạp tố cáo EU không chu toàn các cam kết làm giảm áp lực của khủng hoảng di trú gần 1 năm sau ngày thỏa thuận chia sẻ gánh nặng.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng vấn, giám đốc tình báo nội an Hans-Geore Maassen báo động: ISIS thất trận tại Mosul sẽ làm tăng nguy cơ tấn công khủng bố tại nước Đức.
ROME - Trận động đất mạnh nhất từ 1980 ở Italy đã khiến hơn 15,000 người trở thành không nhà, theo loan báo từ cơ quan dân phòng.
MOSCOW - TT Putin ký ban hành hôm Thứ Hai luật đình chỉ thi hành thỏa ước ký kết với Hoa Kỳ về giải quyết phế liệu nguyên tử plutonium trong lúc căng thẳng tiếp tục giữa Moscow và phuơng tây
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.