Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 9251)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - 1 tuần lễ sau khi Điện Kremlin loan báo đang cứu xét khả năng tái lập căn cứ tại Cam Ranh và Cuba, 1 viên chức tiết lộ: Nga sẽ đặt căn cứ hải quân thường trực tại Syria
STOCKHOLM - Giải Nobel kinh tế 2016 đuợc quyết định trao tặng 2 kinh tế gia Oliver Hart và Bengt Holmstrom về công trình nghiên cứu lý thuyết hợp đồng – giải sẽ đuợc trao vào Tháng 12 tại Stockholm.
Singapore là nơi nguồn tiền đầu tư bơm vào nhiều nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn Miến Điện trong 8 tháng đầu năm nay, theo bản tin Travel Trade Weekly.
MOSCOW - 1 tổ khủng bố nằm vùng tại miền nam liên bang Nga tình nghi có liên lạc với ISIS bị khám phá, 3 âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, gồm 1 vụ dự kiến diễn ra vào 1 ngày lễ Hồi Giáo,
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga hô hào Damascus cho phép nhóm vũ trang al-Nusra rút ra khỏi Aleppo với toàn bộ vũ khi, quân cụ, như đề nghị của ĐS-LHQ De Mistura
ISLAMABAD - Các nhà lập pháp Pakistan đã thông qua 1 đề luật tiêu trừ khe hở cho phép hung thủ trong các vụ giết người gọi là “vì danh dự gia tộc” tránh bị truy tố
TEHRAN - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Đức, PTT Masoumeh Ebtekar của Iran đã thảo luận nhiều vấn đề, gồm xung đột vũ trang tại Syria, quyền của phụ nữ Iran,
CANBERRA - Nhà chức trách xác nhận 1 mảnh phi cơ Boeing đuợc tìm thấy ở Mauritius là thuộc chuyến bay MH-370 của Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Beijing
Ông nhắc lại tội ác chiến tranh của nhà cầm quyền Damascus với vụ không tập 1 bệnh xá của thành phố Aleppo trong đêm, gây thiệt mạng 20 người và 100 người bị thương.
TOKYO – Trong những cuộc chiến giành đảo, biển… tượng Phật có khi là vũ khí lớn, vì sẽ là chứng nhận di sản của một dân tộc trên một vùng tranh chấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.