Hôm nay,  

Phi Châu: Cứu Đói

16/08/201100:00:00(Xem: 9296)

Phi Châu: Cứu Đói

NAIROBI - Tổ chức nhân đạo Oxfam loan báo: các chính quyền châu Phi phải đóng góp nhiều hơn trong công cuộc cứu trợ quốc tế để giúp trên 12 triệu người bị nạn đói đe dọa tại Sừng Châu Phi - ông Irungu Houghton, viên chức Oxfam, nói : các chính phủ Phi Châu chưa đóng góp thích ứng, chỉ mới có Nam Phi, Namibia, Kenya và Sudan.

Ông cho biết Namibia góp 500,000 MK, Nam Phi góp 1 triệu MK thay vì ban đầu hưá góp 150,000 MK nhưng là không tương xứng với tiềm năng kinh tế lớn lao.

Ông nói: Oxfam mong đợi các chính phủ châu Phi góp 50 triệu MK. Sáng kiến của Oxfam yêu cầu các nhạc sĩ châu Phi nổi tiếng hô hào dân chúng và các chính quyền châu Phi đóng góp quỹ cứu trợ. LHQ loan báo : nỗ lực cứu đói cần ít nhất 1.4 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: các phát biểu về Syria của Hoa Kỳ và Anh tại LHQ lên án hành động cuả Nga là man rợ là không thể chấp nhận
Tuần qua, chiến đấu cơ NATO bay lên 7 lần từ các căn cứ vùng Baltic để nghênh cản phi cơ quân sự Nga trên không phận Biển Baltic.
SEOUL - Hải quân của Hoa Kỳ và Nam Hàn phô trương sức mạnh tại vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Hai, đáp ứng các hành động khiêu khích của Bắc Hàn gồm nổ nguyên tử và thử động cơ phi đạn
Tại Đức, trong xe lửa và những nhà ga bị đánh cắp thường xuyên hơn !. Năm ngoái, cảnh sát liên bang thẩm quyền đã ghi nhận là có 44.800 vụ móc túi và trộm hành lý
80% những nhà Dân Chủ cho biết họ hài lòng với Liên Hiệp Quốc, so với chỉ 43% các nhà Cộng Hòa. 64% những người độc lập chia xẻ quan điểm đó.
Thưa ông, tôi tin là họ – họ đang xây dựng những khả năng đó ngay bây giờ,” theo Hyten trả lời Thượng Nghị Sĩ John McCain, chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện.
Theo kết quả phân tích của hãng bảo hiểm Lloyd's và Đại học Cambridge của Anh về tác động dự kiến của thiên tai tới nền kinh tế các thành phố trên trên thế giới,
Đại học Oxford đã đẩy đại học California Institute of Technology (CIT trong 5 năm qua đứng nhất thế giới) xuống hạng nhì trong bản xếp hạng 2016 World University Rankings.
Với dân số 5.096 tỷ người, lịch sử đa dạng, từ những đồng bằng Trung Á chưa ai tới, cho tới vùng kinh tế phồn thịnh ở Trung Quốc, Nhật Bản.
TOKYO – Dân số Châu Á lão hóa nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác, theo một nghiên cứu đưa ra, với cảnh báo rằng chi phí y tế cho người già Châu Á sẽ làm tốn 20 ngàn tỷ USD vào năm 2030.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.